saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone màn hình gập sẽ vượt trội Galaxy Z Fold của Samsung?

Hà Vy
Chia sẻ

Theo Apple Insider, thiết kế của iPhone màn hình gập có thể giống Galaxy Z Fold, nhưng cải tiến về khả năng gập mở và tối ưu hóa phần mềm.

Mới đây, Apple Insider đã dựng concept iPhone màn hình gập, được gọi là iPhone Fold, dựa trên bằng sáng chế của Apple cũng như những thông tin rò rỉ.

Theo Apple Insider, iPhone Fold sẽ có các cạnh vuông vắn với các nút bấm giống gợi nhớ tới iPhone 4. Ở mặt sau, iPhone Fold có cụm camera ba ống kính và cảm biến Lidar phẳng trên bề mặt lưng thay vì lồi lên như trên iPhone 13. Phía trước máy có thêm màn hình phụ.

iPhone màn hình gập sẽ vượt trội Galaxy Z Fold của Samsung? Ảnh 1

Khác với các mẫu điện thoại gập hiện nay, iPhone Fold sẽ không để lộ khe hở ở phần bản lề. Hệ thống bản lề độc quyền của Apple giúp màn hình không có các nếp gấp như trên Galaxy Z Fold. Phần khớp cho phép người dùng mở 180 độ, 120 độ và 90 độ tuỳ theo nhu cầu.

iPhone Fold cũng được dự đoán sẽ trang bị màn hình chính với công nghệ OLED dạng "đục lỗ". Máy sẽ chạy chip A series mới nhất hoặc chip M với sức mạnh như laptop, đi kèm hệ điều hành iOS hoặc iPadOS được làm mới để tối ưu hóa cho smartphone dạng gập.

iPhone màn hình gập sẽ vượt trội Galaxy Z Fold của Samsung? Ảnh 2

Hồi tháng 9, nhà phân tích Ming-chi Kuo, người đưa ra nhiều dự đoán chính xác về các thiết bị chưa ra mắt của Apple, cho biết Apple đang thử nghiệm hai mẫu smartphone gập dạng vỏ sò như Z Flip và dạng cuốn sách như Z Fold. Riêng mẫu thứ hai sẽ trình làng cuối 2023 hoặc trong năm 2024.

Các chuyên gia công nghệ cũng dự đoán Apple sẽ sản xuất iPhone gập vào năm 2023 với sản lượng 15-20 triệu máy. Sản phẩm sẽ có màn hình khi mở hoàn toàn là 7,5 inch, độ phân giải QHD+ (1.800 x 3.200 pixel).

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN