Công Nghệ

iPhone hoàn toàn bằng kính sẽ ra mắt thời gian tới?

Hà Vy
Chia sẻ

Apple có ý định chế tạo chiếc iPhone với vỏ kính bao phủ 6 cạnh, tức mọi phần của thiết bị đều có thể được sử dụng như màn hình hiển thị.

Hôm 18/11 vừa qua, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) đã cấp bằng sáng chế cho Apple về các "Thiết bị điện tử có vỏ hoàn toàn bằng kính”.

Trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế, Apple mô tả tấm kính sẽ được uốn cong, thuôn nhọn và chồng lên nhau để tạo ra lớp vỏ bọc kính cho iPhone mà vẫn chừa chỗ cho micro và loa…

iPhone hoàn toàn bằng kính sẽ ra mắt thời gian tới? Ảnh 1

Apple cũng giải thích cách tháo lắp iPhone để sửa chữa bên trong. Theo đó, họ sẽ thiết kế một phần "nắp" ở đuôi hoặc đầu thiết bị. Khi kéo phần này, các thành phần bên trong iPhone sẽ trượt ra, tương tự Siri Remote của Apple TV.

iPhone hoàn toàn bằng kính sẽ ra mắt thời gian tới? Ảnh 2
Apple giải thích cách tháo lắp iPhone.

Với thiết kế kính phủ 6 cạnh, giao diện phần mềm cũng sẽ thay đổi dựa trên cách người dùng tương tác với thiết bị.

iPhone hoàn toàn bằng kính sẽ ra mắt thời gian tới? Ảnh 3
Thiết kế iPhone bằng kính.

Ý tưởng về một chiếc iPhone hoàn toàn bằng kính được Jony Ive nói đến từ lâu. Và dường như Apple không chỉ phát triển chiếc iPhone như vậy mà còn cả Apple Watch, Mac Pro,...

iPhone hoàn toàn bằng kính sẽ ra mắt thời gian tới? Ảnh 4
Các thiết bị khác của Apple cũng có thể được thiết kế chất liệu toàn kính.

Hồ sơ bằng sáng chế không phản ánh kế hoạch tương lai của Apple nhưng nó cho thấy định hướng nghiên cứu và phát triển của công ty.

iPhone hoàn toàn bằng kính sẽ ra mắt thời gian tới? Ảnh 5
Cách thức tương tác với iPhone hoàn toàn bằng kính 

Ý tưởng iPhone bằng kính của Apple nghe rất thú vị nhưng không mấy khả thi về mặt thương mại. Thân kính sẽ rất trơn trượt ngay cả khi được dán kính cường lực. Một vết xước trên vỏ kính sẽ trở thành cơn ác mộng đối với người dùng iPhone. 

iPhone hoàn toàn bằng kính sẽ ra mắt thời gian tới? Ảnh 6

Muốn bảo vệ điện thoại, người dùng cần phải gắn ốp lưng nên sẽ không thể sử dụng hết tiềm năng của màn hình kính bao phủ 6 cạnh. Ngoài ra, thiết bị được làm bằng kính có thể nặng hơn bình thường.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất