saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone có sẵn một ứng dụng cực kì hữu ích nhưng lại chẳng mấy người để ý

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Với ứng dụng Reminders, bạn có thể tạo các danh sách nhắc nhở cực kì dễ dàng.

Để bắt đầu, hãy vào ứng dụng Reminder.

Có thể bạn cũng không để ý nhưng đây là một trong những ứng dụng được cài sẵn trên iPhone.

Ứng Dụng Reminder được sắp xếp lại theo các tab khác nhau.

Có hai tab được Apple tạo ra mặc định là “Scheduled” và “Reminders”, và bạn cũng có thể tuỳ biến nó bằng cách thêm vào các tab khác, ví dụ như “to-do” chẳng hạn.

Bạn có thể đặt ngày đến hạn cho các nhắc nhở để không bao giờ quên một việc gì đó mà mình cần làm.

Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một nhắc nhở mới trong ứng dụng, sau đó chọn chữ “i” ở góc trên bên phải màn hình để xem danh sách các tuỳ chọn tiếp theo. Đến đây, nhấn chọn “Remind me on a day” và chọn thời gian bạn muốn được nhắc nhở.

Bạn có thể đặt thông báo lặp lại nhiều lần, tính năng này sẽ rất hữu ích trong những công việc như nhắc nhở uống thuốc chẳng hạn.

Tạo nhắc nhở mới trong ứng dụng và sau đó click vào chữ “i” ở góc trên bên phải màn hình.

Trong thực đơn tiếp theo, nhấn chọn “Remind me on a day” và chọn thời gian bạn muốn được nhắc nhở. Tiếp đến, chọn tuỳ chọn “Repeat” bên dưới. Bạn có thể chọn để ứng dụng này nhắc nhở bạn hàng ngày, hàng tuần, mỗi hai tuần, hàng tháng hoặc hàng năm.

Người dùng cũng có thể tuỳ chọn các khoảng thời gian khác, ví dụ như 13 ngày, vài tuần/ tháng hoặc năm.

Bạn có thể tạo các nhắc nhở cho một địa điểm cụ thể nào đó, để bạn không quên đi siêu thị sau khi rời chỗ làm việc chẳng hạn.

Tạo nhắc nhở mới trong ứng dụng và sau đó click vào chữ “i” ở góc trên bên phải màn hình.

Trong thực đơn tiếp theo, nhấn chọn “Remind me at a location.”

Lúc này, bạn sẽ thấy các tuỳ chọn mới: Bạn có thể chọn để nhận được thông báo khi vào xe hoặc ra khỏi xe (chiếc xe cần được “ghép đôi” với điện thoại) hoặc khi bạn đến hoặc rời một điạ điểm nào đó.

Bạn cũng có thể tạo ra các danh sách chia sẻ với người khác.

Hãy tạo một danh sách, chọn “Edit” và bạn sẽ thấy một tuỳ chọn là “Sharing.” Hãy chọn nó, chọn “Add Person,” và thêm vào số điện thoại hoặc email của người mà bạn muốn chia sẻ. Tiếp đến, nhấn “Add” và người được thêm vào sẽ nhận được thông báo cùng lời mời tham gia chia sẻ.

Nếu bạn đã kích hoạt tính năng Family Sharing trên các thiết bị Apple, bạn có thể chia sẻ nhắc nhở với tất cả mọi người trong nhóm ngay lập tức.

Tính năng Family Sharing cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, lịch năm, phim và nhiều nội dung đã mua khác xuyên suốt các thiết bị của Apple của các thành viên trong gia đình.

Nếu tính năng này cũng được kích hoạt trên các thiết bị của bạn, ứng dụng Reminders cũng tự động tạo ra một danh sách “Family”. Khi một thông báo được thêm vào danh sách này, chúng cũng sẽ xuất hiện trên điện thoại của các thành viên khác.

Reminders rất tuyệt vời khi dùng kèm với Siri.

Siri có thể tự động thêm các đề nghị nhắc nhở vào Reminders một cách cực kì trơn tru.

Bạn có thể tạo nhắc nhở gọi lại ai đó sau.

Bạn nhận được một cuộc gọi nhưng không thể nghe máy ngay lập tức. Hãy chọn “Remind Me” trên màn hình cuộc gọi và chọn thời gian bạn muốn được nhắc nhở gọi lại.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN