saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone 15 Pro có thể là dòng iPhone đắt nhất Apple từng ra mắt

Như Khánh
Chia sẻ

Theo Jeff Pu, nhà phân tích công nghệ tại công ty đầu tư Haitong International Securities có trụ sở tại Hồng Kông, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max thế hệ tiếp theo của Apple sẽ có giá bán cao hơn các model trước.

Trong một lưu ý nghiên cứu vào tuần này, Pu đã dự đoán Apple sẽ tăng giá các mẫu iPhone 15 Pro do những nâng cấp được đồn đại như khung viền titan, nút trạng thái rắn với phản hồi xúc giác từ Taptic Engine bổ sung, chip A17 Bionic, tăng RAM, ống kính tiềm vọng để tăng khả năng thu phóng quang học trên kiểu máy Pro Max,…

Đây là lần thứ hai đưa tin về việc tăng giá đối với các mẫu iPhone 15 Pro, sau một tuyên bố chưa được xác minh trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc vào tháng 1. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn liệu Apple có tăng giá các mẫu iPhone Pro của mình trong năm nay hay không. Tại Mỹ, dòng iPhone Pro có giá khởi điểm 999 USD kể từ khi iPhone X được phát hành vào năm 2017, trong khi mẫu Pro Max có giá khởi điểm 1,099 USD kể từ khi iPhone XS Max xuất hiện.

iPhone 15 Pro có thể là dòng iPhone đắt nhất Apple từng ra mắt Ảnh 1

Còn ở các quốc gia khác, Apple đã tăng giá iPhone nhiều lần trong những năm gần đây, phần lớn là do biến động ngoại tệ. Ví dụ, tại Vương quốc Anh, iPhone 14 Pro có giá khởi điểm 1,099 bảng Anh, so với 949 bảng Anh của iPhone 13 Pro.

Việc tăng giá ở Mỹ là hợp lý với tỷ lệ lạm phát trên trung bình. Apple đã cố gắng giữ nguyên giá khởi điểm cho 6 thế hệ liên tiếp của các mẫu iPhone Pro, nhưng giá cuối cùng có thể sẽ phải tăng để công ty duy trì tỷ suất lợi nhuận. Không rõ liệu giá iPhone 15 và iPhone 15 Plus tiêu chuẩn có tăng so với iPhone 14 và iPhone 14 Plus hay không.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN