saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone 14 Pro Max lock được rao bán với giá chưa đến 30 triệu đồng

Như Khánh
Chia sẻ

Sự biến mất của khay SIM vật lý đang tác động mạnh tới thị trường iPhone xách tay.

iPhone 14 khoá mạng (lock) nhập từ Mỹ đang được chào bán với mức giá siêu rẻ tại thị trường Việt Nam nhưng vẫn không được người tiêu dùng chào đón.

Khảo sát tại một số nhóm sử dụng iPhone lock, những chiếc iPhone 14 Pro Max lock bản 256 GB được rao với giá chưa đến 30 triệu đồng, cá biệt có nơi chỉ từ 26-27 triệu đồng. So với mức giá trên hiện iPhone 14 Pro Max lock đang rẻ hơn khoảng 10 triệu đồng so với bản quốc tế 128 GB và rẻ hơn khoảng 15 triệu đồng nếu cùng bộ nhớ.

iPhone 14 Pro Max lock được rao bán với giá chưa đến 30 triệu đồng Ảnh 1

Dù có mức giá siêu rẻ nhưng hầu hết ở các bài đăng nhiều người tiêu dùng đều bày tỏ nhiều lo ngại về iPhone lock Mỹ. Một số ý kiến còn cho rằng không phải ai cũng có thể mạo hiểm bỏ ra 30 triệu chỉ để mua một chiếc iPhone dùng như mẫu iPod hay một “cục chặn giấy”.

Có thể nói iPhone lock trước nay vẫn là mảng kinh doanh tốt cho giới buôn hàng xách tay tại thị trường Việt nam bởi giá thành rẻ và có thể bẻ khoá để sử dụng với SIM của nhà mạng trong nước. Tuy nhiên, mọi việc đã bắt đầu thay đổi kể từ khi Apple loại bỏ khay SIM trên thế hệ iPhone 14 tại Mỹ. Đây cũng được xem như dấu chấm hết cho quy trình bẻ khóa iPhone bằng SIM ghép vật lý truyền thống.

iPhone 14 Pro Max lock được rao bán với giá chưa đến 30 triệu đồng Ảnh 2

Ngoài ra, kỹ thuật viên vẫn chưa tìm ra được cách sử dụng mã ICCID để vượt qua bảo mật trên iPhone cũng như máy chủ Apple nên việc sử dụng iPhone lock ngày càng trở nên khó khăn.

Giá iPhone 14 xách tay giảm sâu sau 2 tuần mở bán

Thời gian đầu mở bán, giá các mẫu iPhone 14 xách tay, đặc biệt là bản Pro và Pro Max tím mới được ra mắt được dân buôn đẩy giá lên cao.

Cụ thể, iPhone 14 Pro Max màu tím bản 256 GB ngày đầu về từng được chào bán tới gần 60 triệu đồng thì nay đang phổ biến ở mức 39 - 41 triệu đồng (tùy màu sắc). Trong khi, bản dung lượng 128 GB hiện dao động trong khoảng 37 - 39 triệu đồng.

iPhone 14 Pro Max lock được rao bán với giá chưa đến 30 triệu đồng Ảnh 3

iPhone 14 Pro cũng được chào giá từ 30 triệu đồng với bản thấp nhất (phiên bản LL). Cùng với đó, iPhone 14 cũng giảm 4 - 5 triệu đồng, người dùng muốn sở hữu máy chỉ cần bỏ ra 21 triệu đồng cho dung lượng thấp nhất.

Được biết, dòng iPhone 14 sẽ chính thức phân phối tại Việt Nam kể từ ngày 14/10 và cho đặt hàng trước đó một tuần.

Các nhà bán lẻ tại Việt Nam cũng đưa giá dự kiến của iPhone 14 series với mức từ 24 - 25 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn, 27 - 28 triệu đồng cho bản Plus. Bản Pro và Pro Max có giá lần lượt từ 31 và 34 triệu đồng. Mức giá cao nhất thuộc về iPhone 14 Pro Max dung lượng 1 TB với gần 50 triệu đồng.

Như vậy, so với giá iPhone 14 xách tay, mức giá chính hãng được đánh giá có tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên, giá iPhone xách tay sẽ giảm dần và thấp hơn hàng chính hãng sau khi các mẫu iPhone được phân phối chính thức.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN