saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone 14 Plus đang trong tình trạng thiếu hàng

Như Khánh
Chia sẻ

Thời gian nhận máy của người dùng đặt trước iPhone 14 Plus dần bị nới rộng. Đây là dấu hiệu cho thấy model màn hình lớn thiếu hàng.

Trái với các dự báo trước đó về việc bị khách hàng thờ ơ, lượng đặt trước của iPhone 14 Plus bất ngờ tăng cao khi ngày phát hành thiết bị cận kề. Việc này cho thấy mẫu iPhone mới, với màn hình lớn 6,7 inch vẫn có sức hút với người dùng Táo khuyết.

iPhone 14 Plus sẽ chính thức được phát hành toàn cầu vào hôm 7/10. Chiếc máy bất ngờ nhận được lượng lớn đơn đặt trước ngày mở bán. Việc này dẫn đến việc thời gian giao thiết bị có thể bị giãn ra ở nhiều khu vực.

iMore cho biết hiện toàn bộ các phiên bản của model này tại Mỹ đang ở tình trạng chờ thêm 5-7 ngày để được giao đến tay khách đặt. Trong khi đó, tùy chọn nhận máy tại các Apple Store không khả dụng lúc này.

Nếu muốn nhận sản phẩm này sớm, người dùng có thể đợi đến ngày 6/10. Khi đó, một lượng máy tồn kho sẽ có sẵn để khách mua tại cửa hàng Apple. Tuy nhiên, số thiết bị kiểu này thường không nhiều và thiếu ổn định.

Do đó, để tránh phải đợi nhiều tuần, như đợt phát hành iPhone 14 Pro/Pro Max, người dùng nên tìm đến các kênh đặt trước sớm.

iPhone 14 Plus đang trong tình trạng thiếu hàng Ảnh 1

Số lượng iPhone bán ra thường mất nhiều tháng để Apple tổng hợp và công bố đến người dùng thông qua các báo cáo tài chính. Do đó, lượng tồn kho, tình trạng sẵn hàng hay chờ đợi khi đặt trước là một chỉ báo được dùng để xác định mức độ quan tâm đến sản phẩm của "Táo khuyết".

Sau sự kiện ra mắt, nhiều chuyên gia đánh giá iPhone 14 Plus sẽ là thiết bị mang lại thành công cho Apple, nhờ việc đáp ứng tốt thị hiếu của khách hàng. Model mini, có hạn chế về pin, màn hình bé là một thất bại của thương hiệu này sau 2 thế hệ.

Trong khi đó, chiếc iPhone 14 Plus, có kích thước hiển thị 6,7 inch, tương đương model iPhone lớn nhất. Sản phẩm đem đến một lựa chọn đa dụng với mức chi phí phải trả thấp hơn chiếc iPhone 14 Pro Max.

Ông Greg Joswiak, Phó chủ tịch cấp cao về Tiếp thị Toàn cầu của Apple cho rằng với màn hình 6,7 inch, người dùng có thể trải nghiệm nhiều nội dung hơn khi duyệt web, đọc văn bản.

Tuy nhiên, những khách hàng có nhu cầu mua sớm iPhone 14 series lại tập trung chủ yếu vào dòng Pro/Pro Max. Tại các nhà bán lẻ trong nước, lượng quan tâm đến hai model nói trên áp đảo iPhone 14, iPhone 14 Plus.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN