saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone 13 sẽ có tính năng này giống Apple Watch

Hạo Nhiên
Chia sẻ

Chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho hay, iPhone 13 sẽ đi kèm tính năng màn hình luôn bật (AOD) tương tự Apple Watch.

Chuyên gia Mark Gurman cho biết các yếu tố có thể kích hoạt AOD trên iPhone sẽ kết hợp với nhau trong iPhone 13 ra mắt vào cuối năm nay.

Apple sẽ phải trang bị cho dòng iPhone 13 dung lượng pin lớn hơn đáng kể nhằm giúp bù đắp lượng tiêu hao năng lượng mà tính năng AOD gây ra. Các mẫu iPhone 13 “Pro” cũng sẽ được trang bị tấm nền LTPO OLED hỗ trợ AOD tốt hơn.

iPhone 13 sẽ có tính năng này giống Apple Watch Ảnh 1
iPhone 13 sẽ có tính năng màn hình luôn bật giống Apple Watch

LTPO sẽ cho phép tốc độ làm mới 120 Hz và có thể tự điều chỉnh xuống thấp hơn khi cần tiết kiệm pin. Tấm nền này cũng cho phép màn hình luôn ở mức độ sáng thấp ít ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Những nâng cấp phần cứng này có thể cung cấp cho iPhone 13, đặc biệt là iPhone 13 Pro, chức năng AOD nhằm phù hợp với những gì mà Apple Watch đã có trong một thời gian dài.

Các yếu tố trên là cần thiết khi AOD là tính năng có thể tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng của iPhone, bất kể nó nhỏ đến mức nào. Apple là bậc thầy về tối ưu hóa nên họ sẽ chỉ phát hành tính năng AOD khi cảm thấy tự tin về hiệu quả mà mình mang lại.

AOD là tính năng phổ biến trên điện thoại Android, đặc biệt là những điện thoại có màn hình OLED. Nó cho phép hầu hết màn hình tắt hoặc ở mức năng lượng rất thấp trong khi hiển thị một số thông báo hoặc tiện ích như đồng hồ.

Ngoài ra, Bloomberg còn báo cáo rằng những chiếc iPhone 13 sẽ được cải thiện thời lượng pin, rãnh tai thỏ nhỏ hơn, camera cải tiến và chip A15 mới mạnh mẽ hơn…

Chia sẻ

Bài viết

Hạo Nhiên

BÌNH LUẬN