saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone 13 Pro Max bị đánh giá thua cả điện thoại Trung Quốc?

Trần Nhựt Nam - CTV
Chia sẻ

Điểm này của iPhone 13 bị đánh giá thua cả điện thoại Trung Quốc ra mắt từ 2 năm trước đây.

Cuối tháng 9 vừa qua, Apple đã cho ra mắt iPhone 13 với nhiều điểm cải tiến nổi bật khiến hàng triệu người dùng iPhone phải bất ngờ. 

Ngoài sự thay đổi thiết kế hay hiệu năng, camera của series iPhone 13 còn được "Táo khuyết" trang bị nhiều công nghệ chụp ảnh rất ấn tượng.

iPhone 13 Pro Max bị đánh giá thua cả điện thoại Trung Quốc? Ảnh 1

Với việc trang bị phần cứng mới, kết hợp tối ưu thuật toán AI, iPhone 13 series mang đến chất lượng hình ảnh ấn tượng và thuộc dòng sản phẩm chụp ảnh nằm trong top đầu năm 2021.

Về phần camera selfie ở mặt trước, Apple đã thực hiện một vài sự thay đổi nho nhỏ so với những phiên bản trước đó. Cụ thể là cải tiến về phần mềm, chiều rộng của phần notch chứa cảm biến Face ID và camera cũng được giảm xuống một chút để gia tăng thêm không gian hiển thị cho người dùng.

Dù được nâng cấp đáng kể với camera sau, song với camera selfie trước, iPhone 13 series lại không được đánh giá cao. Đây cũng là lý do khiến iPhone 13 Pro và 13 Pro Max dù "xịn xò" vẫn thua kém nhiều đối thủ Android.

iPhone 13 Pro Max bị đánh giá thua cả điện thoại Trung Quốc? Ảnh 2

Cụ thể chuyên trang đánh giá chất lượng camera DxOMark đã công bố kết quả bài đánh giá camera selfie của iPhone 13 Pro Max. Trong đó dù mới được ra mắt, tuy nhiên flagship của Apple  giành được tổng cộng 99 điểm, đứng ở vị trí thứ 10 và xếp sau 9 mẫu smartphone Android.

Những cái tên khiến iPhone 13 Pro Max "lép vế" ở khả năng chụp ảnh selfie bao gồm Huawei P50 Pro (106 điểm), Huawei Mate 40 Pro (104 điểm), Huawei P40 Pro (103 điểm), Asus ZenFone 7 Pro (101 điểm), Huawei Nova 6 5G (100 điểm), Samsung Galaxy S21 Ultra 5G (100 điểm), Samsung Galaxy Note20 (100 điểm), Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G (100 điểm) và Samsung Galaxy S20 Ultra 5G (100 điểm). 

Đáng chú ý, Huawei Nova 6 5G là sản phẩm tầm trung mà nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đã ra mắt từ 2 năm trước.

iPhone 13 Pro Max bị đánh giá thua cả điện thoại Trung Quốc? Ảnh 3
iPhone 13 Pro Max đứng vị trí thứ 10 về khả năng chụp ảnh selfie

So với iPhone 12 series năm ngoái, iPhone 13 Pro dù không mang đến nhiều nâng cấp về camera trước nhưng vẫn đủ đạt điểm cao hơn nhờ có khả năng phơi sáng chính xác chủ thể, độ sâu trường ảnh và chi tiết tốt ở góc chụp ngược sáng và ảnh chụp trong nhà.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Nhựt Nam - CTV

BÌNH LUẬN