saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone 13 nâng cấp Face ID, mở khoá ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang?

Hà Vy
Chia sẻ

Theo thông tin rò rỉ, iPhone 13 cho phép người dùng mở khoá Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang, không cần sự hỗ trợ của Apple Watch.

Theo thông tin từ Jon Prosser, một leaker khá quen thuộc, Apple đang thử nghiệm phần cứng Face ID mới với khả năng mở khoá iPhone ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang hoặc đeo kính bị hấp hơi, có lớp sương mờ trên mắt kính.

Trong quá trình thử nghiệm, Apple đã sử dụng một chiếc ốp lưng đặc biệt có thể lắp vừa iPhone 12, cho phép iPhone bỏ qua hệ thống Face ID được tích hợp sẵn. Thay vào đó, điện thoại sẽ sử dụng phần cứng Face ID mới tiên tiến hơn được trang bị trên ốp lưng.

iPhone 13 nâng cấp Face ID, mở khoá ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang? Ảnh 1

Prosser tin rằng cụm Face ID được lắp trên ốp lưng để thử nghiệm có bố cục giống hệt với những gì được mô tả trong bản vẽ CAD của iPhone 13. Nó có thiết kế hẹp hơn đáng kể so với hệ thống Face ID trên iPhone 12, nhờ đó giảm được kích thước của phần “tai thỏ” trên các mẫu iPhone 13 sắp tới.

Việc sử dụng phần cứng Face ID bên ngoài là điều cần thiết, do Apple phải thực hiện thử nghiệm với quy mô lớn để thu thập nhiều dữ liệu nhất có thể. Ngoài ra, điều này cũng giúp công ty có thể tăng số lượng nhân viên tham gia thử nghiệm mà không cần phải cấp cho họ một chiếc iPhone chưa ra mắt.

Các nhân viên tham gia được yêu cầu đeo khẩu trang và đeo kính trong một số điều kiện cho trước. Tất nhiên, những gì mà họ phải làm là thực hiện các bài test đã được giao, mặc dù không biết Face ID mới có những thay đổi cụ thể nào so với thế hệ trước.

iPhone 13 nâng cấp Face ID, mở khoá ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang? Ảnh 2

Face ID mới sẽ cho phép iPhone mở khoá bằng Face ID khi đeo khẩu trang hoặc kính bị hấp hơi (có lớp sương mờ trên mắt kính) mà không cần sự hỗ trợ của Apple Watch.

Các thử nghiệm trên dường như được thực hiện trong thời gian gần đây, do đó Prosser cho rằng nếu các tính năng Face ID mới không có sẵn trên iPhone 13 ngay khi ra mắt, chúng có thể sẽ được Apple tung ra thông qua các bản cập nhật phần mềm ngay sau đó.

Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng ở mức tin đồn và phải đến sự kiện ra mắt iPhone 13 vào tháng 9 tới đây thì người dùng mới biết được thay đổi mang tính đột phá này của Apple có phải là sự thực hay không.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN