Công Nghệ

iPhone 12 mini ế ẩm ở Mỹ nhưng mọi thứ không tệ như bạn nghĩ

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

iPhone 12 mini được dự đoán sẽ gây sốt trong mùa mua sắm cuối năm song ở những tháng đầu sau mở bán, iPhone 12 là mẫu máy chiếm sóng.

Những dữ liệu được Wave7 Research công bố mới đây cho thấy iPhone 12 mini là chiếc iPhone ế ẩm nhất của Apple trong series iPhone 12. 

Ảnh: Mashable

Cụ thể, theo khảo sát, phỏng vấn các đại diện nhà mạng mà Wave7 thực hiện, iPhone 12 min là mẫu máy kém phổ biến nhất trong số những mẫu iPhone mà Apple trình làng trong năm 2020 ở Mỹ. Trong những tháng đầu mới bán, iPhone 12 mini chỉ chiếm từ 4% đến 5% doanh số bán ra ở mỗi nhà mạng.

Ảnh: Mashable

Cùng thời điểm, iPhone 12 chiếm tỉ trọng từ 24% cho tới 33% doanh số bán ra ở ba nhà mạng lớn nhất nước Mỹ. Thực tế, iPhone 12 đang được xem là mẫu iPhone được yêu thích nhất ở Mỹ.

Ảnh: Mashable

iPhone 12 mini và iPhone 12 về cơ bản cùng là một chiếc điện thoại. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai dòng máy này là việc chiếc iPhone 12 mini chỉ có màn hình 5,4 inch OLED, trong khi đó kích thước màn hình của chiếc iPhone 12 lên tới 6,1 inch. 

Ảnh: Mashable

Mặc dù Apple không công bố dung lượng pin những chiếc điện thoại của mình, nhiều báo cáo nói rằng iPhone 12 mini có pin 2.227 mAh và iPhone 12 có pin 2.815 mAh. Ở tầm giá 799 USD, iPhone 12 có giá thành cao hơn chiếc iPhone 12 mini 100 USD. Dù vậy, nhiều người có lẽ đang sẵn lòng bỏ thêm 100 USD để có một chiếc điện thoại với màn hình lớn hơn.

Ảnh: Mashable

Nhận định nói trên tương đồng với một báo cáo của Flurry. Dù vậy, nền tảng phân tích này khẳng định iPhone 12 mini có thể dành được vị thế tốt hơn vào mùa mua sắm cuối năm 2020. Những chiếc điện thoại cao cấp của Apple thường bán chạy hơn sau khi ra mắt song những mẫu máy giá thấp hơn sẽ dần “chiếm sóng” sau đó.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất