saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone 12 mini ế ẩm nhưng Apple lại đang 'mở cờ trong bụng'

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Nhu cầu iPhone 12 mini thấp hơn kì vọng nhưng những chiếc iPhone 12 đắt đỏ hơn lại được đón nhận nồng nhiệt.

Nhiều báo cáo gần đây cho thấy Apple đang cắt giảm sản lượng sản xuất iPhone 12 mini để tăng cường nguồn lực cho chiếc iPhone 12 Pro. Theo MacRumors, iPhone 12 được Apple ra mắt để hướng tới thị trường Mỹ và Châu Âu. Dù vậy, COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến doanh số bán ra ở các khu vực này, dẫn tới doanh số iPhone 12 mini đáng thất vọng.

Ảnh: CNET

Dù vậy, iPhone 12 Pro lại đang được đón nhận nồng nhiệt tại các thị trường như Trung Quốc. Thị trường Đông Á vốn nổi tiếng với việc thích những chiếc điện thoại có kích thước lớn. Cùng thời điểm, Trung Quốc cũng không quá bị ảnh hưởng bởi COVID-19 trong khoảng vài tháng trở lại đây.

Ảnh: CNET

Hôm thứ 4 tuần này, các nhà đầu tư của Morgan Stanley cũng phát đi một khẳng định nói rằng Apple đã chuyển hướng sản xuất của iPhone 12 mini để dành chỗ cho những chiếc iPhone 12 Pro trong quý I năm 2021. Trước đó, ngân hàng đầu tư này nói rằng iPhone 12 mini chỉ chiếm tỉ trọng 6% trong tổng doanh số iPhone 12 bán ra ở giai đoạn ra mắt.

Ảnh: CNET

Hồi trung tuần tháng 12 năm ngoái, những dữ liệu được Wave7 Research công bố cho thấy iPhone 12 mini là chiếc iPhone ế ẩm nhất của Apple trong series iPhone 12. Cụ thể, theo khảo sát, phỏng vấn các đại diện nhà mạng mà Wave7 thực hiện, iPhone 12 min là mẫu máy kém phổ biến nhất trong số những mẫu iPhone mà Apple trình làng trong năm 2020 ở Mỹ. Trong những tháng đầu mới bán, iPhone 12 mini chỉ chiếm từ 4% đến 5% doanh số bán ra ở mỗi nhà mạng.

Ảnh: CNET

Cùng thời điểm, iPhone 12 chiếm tỉ trọng từ 24% cho tới 33% doanh số bán ra ở ba nhà mạng lớn nhất nước Mỹ. Thực tế, iPhone 12 đang được xem là mẫu iPhone được yêu thích nhất ở Mỹ.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN