saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPad và Mac có thể sẽ khan hàng trong thời gian tới

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Ngay cả Apple cũng bắt đầu cảm thấy “nỗi đau” từ tình trạng thiếu hụt chip trên toàn cầu.

Trong buổi công bố kết quả kinh doanh mới đây, Tim Cook, CEO Apple, đã được hỏi về những gì người dùng có thể chờ đợi ở dòng sản phẩm Mac và iPad trong nửa sao năm 2021 về mặt nguồn cung. Tim Cook nói không thể chi tiết đến mức sản phẩm cụ thể song các vấn đề cung ứng sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung của Mac và iPad.

Ảnh: CNBC

Câu hỏi này được đưa ra trong bối cảnh thiếu hụt chip đang ảnh hưởng đến rất nhiều công ty công nghệ. Một nhà phân tích hỏi Tim Cook rằng khi nào tình trạng căng thẳng cung ứng sẽ thuyên giảm song người đứng đầu thừa nhận rất khó để đưa ra câu trả lời hợp lý. Apple khẳng định sẽ làm mọi cách để đáp ứng cầu thị trường.

Ảnh: FT

Ông Luca Maestri, giám đốc tài chính Apple, cũng xác nhận Apple đang thấy những ảnh hưởng từ thiếu hụt chip và thể sẽ bị giảm từ 3 đến 4 tỷ USD doanh thu trong quý kinh doanh tiếp theo.

Ảnh: FT

“Sự căng thẳng này đến từ tình tạng thiếu hụt chip đang ảnh hưởng đến nhiều ảnh kết hợp với nhu cầu sản phẩm ở mức cao mà chúng tôi đón nhận cho cả dòng sản phẩm iPad và Mac”, ông khẳng định.

Ảnh: FT

Trước đó, tin đồn nói rằng iPad Pro 12,9 inch chạy chip M1 có thể sẽ khan hàng khi bán ra vào cuối tuần này. Dù vậy, vấn đề có thể liên quan nhiều hơn đến nguồn cung màn hình mini-LED. 

 

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN