Công Nghệ

iPad sẽ được trang bị công nghệ màn hình 'thần thánh' từ năm sau

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

iPad nhiều khả năng là dòng thiết bị đầu tiên được trang bị màn hình công nghệ miniLED.

Apple được kì vọng sẽ bắt đầu chuyển đổi sang sử dụng màn hình miniLED từ năm 2021. Mới đây, một báo cáo từ DigiTimes đã củng cố thêm thông tin này. Theo đó, báo cáo này nói rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc iPad Pro với màn hình 12,9 inch mới kèm theo công nghệ màn hình miniLED vào quý 1 năm 2021.

iPad sẽ được trang bị công nghệ màn hình 'thần thánh' từ năm sau Ảnh 1
Ảnh: Engadget

Lần này, báo cáo của DigiTimes chủ yếu tập trung nói về những nỗ lực của Apple trong đa dạng hoá chuỗi cung ứng màn hình và tấm nền màn hình. Nhà cung cấp BOE được cho là đã nhận được chấp thuận để cung ứng màn hình OLED cho iPhone, trong khi đó GIS sẽ cung ứng màn hình cảm ứng cho iPad Pro phiên bản miniLED.

iPad sẽ được trang bị công nghệ màn hình 'thần thánh' từ năm sau Ảnh 2
Ảnh: Engadget

Đây không phải lần đầu tiên thông tin về việc iPad Pro miniLED sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2021 xuất hiện. Dù vậy, báo cáo lần này cho thấy chỉ có chiếc iPad Pro 12,9 inch mới có màn hình miniLED. Cùng thời điểm, phiên bản 11 inch nhiều khả năng vẫn dùng màn hình LCD. Hiện chưa rõ thời điểm Apple sẽ cập nhật màn hình miniLED cho phiên bản iPad Pro nhỏ hơn này.

iPad sẽ được trang bị công nghệ màn hình 'thần thánh' từ năm sau Ảnh 3
Ảnh: Engadget

Trước đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo kì vọng Apple sẽ đưa màn hình miniLED lên cả các dòng sản phẩm khác. Ngay trong năm 2021, Apple cũng có thể đang ấp ủ hai mẫu MacBook Pro với thiết kế hoàn toàn mới kèm màn hình miniLED.

iPad sẽ được trang bị công nghệ màn hình 'thần thánh' từ năm sau Ảnh 4
Ảnh: Engadget

Trong trường hợp bạn chưa biết, miniLED là một công nghệ đèn nền mới được sử dụng cho màn hình LCD. Nó giữ được những lợi điểm của màn hình OLED song có thể mang đến độ sáng cao hơn, tiết kiệm điện năng hơn cùng với đó là giảm hiện tượng lưu ảnh trên màn hình. 

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất