Công Nghệ

Hướng dẫn chụp ảnh sống ảo thật 'deep' với smartphone

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Nắm qua một vài mẹo nhỏ tận dụng ánh sáng, không gian là bạn có ngay bức ảnh thật deep cho mùa tựu trường rồi.

Tạm xa mùa hè với những chuyến vi vu check-in thả ga, các bạn học sinh, sinh viên đã quay trở lại mái trường. Bận rộn với việc học nnưng không vì thế mà các bạn sẽ thiếu đi những bức hình thật chất. Trong bài, chúng tôi sử dụng Galaxy J6+, tuy nhiên bạn đọc có thể dùng các smartphone khác miễn là nắm được các bí kíp dưới đây.

Đừng quên những chiếc cầu thang và hành lang

Cầu thang và hành lang gần như là hai nơi ngày nào chúng ta cũng đi qua, từ nhà cho tới trường học, quán xá la cà. Thay vì trước giờ chỉ yên bề chỗ thật đẹp rồi mới check-in thì tại sao bạn không thử chụp tại hai nơi dung dị này, kết quả cho ra đẹp một cách mới lạ đấy.

Với những cầu thang, hành lang có ánh sáng tự nhiên len lỏi vào, còn gì bằng nếu bạn biết tận dụng điều đó giúp bức ảnh mang màu “nghệ” hơn. Dù chụp bị chênh sáng nhưng chế độ HDR hoạt động hiệu quả giúp cân bằng vùng sáng tối khá tốt nên chỉ với một chút hậu kỳ, thêm màu sắc là bạn có ngay bức ảnh thật deep rồi.

Chụp từ dưới lên tạo cảm giác chủ thể sẽ trông cao và thon gọn hơn đấy

Chủ thể nổi bật hơn khi bạn biết chụp ảnh xóa phông

Nhiều smartphone hiện nay đã có khả năng chụp ảnh xóa phông cho phép người dùng điều chỉnh mức độ xóa phông trên bức ảnh. Thậm chí một số ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh xóa phông như Google Camera, AfterFocus trên Android hay Focos, Focus trên iOS cũng hỗ trợ khả năng điều chỉnh này. Và trên Galaxy J6+ thì được trang bị cụm camera kép 13 MP + 5 MP cho phép chụp ảnh xóa phông thời thượng. Để xài chức năng này trên Galaxy J6+, bạn chỉ cần chuyển sang chế độ Lấy Nét Động.

Thường khi chụp bằng điện thoại sẽ nét “từ đầu tới cuối” thế này

Chụp xóa phông bằng giúp chủ thể nổi bật hơn hẳn

Thậm chí với những tấm chụp đồ ăn đồ uống kiểu này, xóa phông cũng giúp bức ảnh sống động, có chiều sâu hơn khi tập trung vào nhân vật chính

Điểm hay nữa bạn nên khai thác chính là smartphone từ Samsung cho phép lấy nét lại và điều chỉnh độ xóa phông ngay trong trình xem lại ảnh. Tức lỡ vô tình chụp out nét thì bạn vẫn có thể cứu vãn lại một cách dễ dàng.

Trong trình xem lại ảnh, bạn chọn Tùy Chỉnh Độ Mờ Hậu Cảnh là sẽ có thanh tùy chọn mức độ xóa phông cũng như muốn lấy nét ở đâu chỉ việc chạm tay vào là xong

Ảnh chụp xóa phông phải có bokeh để trông “nghệ” hơn

Khi đã có những bức ảnh xoá phông rồi, nếu muốn nó trở nên thật lung linh hơn thì bạn hãy lồng vào đó các hình dạng bokeh. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn không chỉ chụp xóa phông bằng smartphone mà còn có thể lồng vào đó các hình dạng bokeh rất vi diệu như hình trái tim, ngôi sao. Nhưng với một số smartphone được nhà sản xuất cài sẵn tính năng này sẽ giúp bạn đỡ một bước cài thêm ứng dụng bên ngoài.

Bạn thấy bokeh hình bông hoa phía sau không, độc lạ tới mức mấy anh cầm máy ảnh phải kỳ công lắm mới làm được như vậy đó

Trên Galaxy J6+ thì cách làm vô cùng dễ dàng khi cũng trong trình xem lại ảnh sau khi chụp, tùy chọn Tùy Chỉnh Độ Mờ Hậu Cảnh sẽ cho phép chọn luôn bokeh với những bức ảnh “đạt chuẩn”. Nói như thế có nghĩa không phải bức ảnh xóa phông nào cũng sẽ có tùy chọn Art Bokeh, bạn cần đứng cách chủ thể khoảng cách từ 1,5 - 2 mét để trên màn hình báo Lấy Nét Động Sẵn Sàng, đồng thời hậu cảnh phía sau phải có nhiều thứ sáng màu, lấp lánh như đèn, lá cây, kim loại, … Hơi kỳ công một chút phải không, nhưng kết quả thu được thì cũng sẽ đẹp hút hồn.

Chỉ cần cầm điện thoại đi chơi thôi mà vẫn dễ dàng chụp những bức ảnh đẹp thế này

Vài bước chỉnh màu, viết chữ để bức ảnh thêm deep

Nếu ngôi trường bạn đang học có tuổi đời đã lâu hay la cà cùng đám bạn tại quán café phong cách vintage thì sau khi chụp xong, thêm vài bước chỉnh màu, viết chữ lên sẽ tăng thêm độ “deep” trong bức ảnh của bạn đấy.

Cách xài đơn giản là bạn chỉ cần chọn profile màu nào thấy đẹp, nếu thích viết gì đó cho cảm giác phiêu thì Galaxy J6+ cũng cung cấp sẵn 4 font chữ để dùng. Thêm một chút công sức để bức ảnh đăng lên khiến chúng bạn phải trầm trồ thì quả xứng đáng đúng không.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất