Công Nghệ

Huawei tính bán thương hiệu Honor vì lệnh cấm vận từ Mỹ

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Trong trường hợp bạn chưa biết, Honor là một thương hiệu smartphone nhánh của Huawei.

Lệnh cấm vận Mỹ áp đặt lên Huawei đồng nghĩa với việc mảng smartphone của ông lớn công nghệ này đang gặp rất nhiều khó khăn. Từ việc không còn được tiếp cận và kinh doanh với các đối tác cung cấp chip cho tới không còn được sử dụng hệ điều hành cũng như dịch vụ của Google, Huawei không còn nhiều “kẽ hở” để có thể tiếp tục sản xuất điện thoại.

Huawei tính bán thương hiệu Honor vì lệnh cấm vận từ Mỹ Ảnh 1
Mảng kinh doanh di động của Huawei đang gặp nhiều khó khăn khi các lệnh cấm vận bủa vây. Ảnh: Android Authority

Khó khăn cũng lan sang cả thương hiệu con của Huawei là Honor. Dù vậy, Reuters mới đây cho biết Huawei đang đàm phán để một phần mảng kinh doanh của Honor trong một thương vụ có thể có trị giá 25 tỉ nhân dân tệ (tương đương 3,7 tỉ USD).

Huawei tính bán thương hiệu Honor vì lệnh cấm vận từ Mỹ Ảnh 2
Honor là một thương hiệu con thuộc Huawei. Ảnh: Android Authority

Reuters dẫn lời nguồn tin am hiểu nói thêm rằng thương hiệu Honor, các hạ tầng liên quan đến nghiên cứu và phát triển cùng mảng kinh doanh quản lí chuỗi cung ứng có liên quan có thể được bán trong thương vụ. Dù vậy, Reuters nhấn mạnh mọi thứ vẫn chưa được “chốt”. Reuters nói thêm rằng lệnh cấm vận của Mỹ khiến Huawei đổi hướng tập trung vào mảng điện thoại cao cấp. Trước đó, Honor nổi tiếng ở phân khúc điên thoại giá thấp và dành cho người dùng trẻ.

Huawei tính bán thương hiệu Honor vì lệnh cấm vận từ Mỹ Ảnh 3
Có thời điểm trong năm nay, Huawei vươn lên thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới song chủ yếu nhờ động lực phát triển trong nước. Ảnh: Android Authority

Theo Reuters, nhà phân phối điện thoại Honor Digital China có thể là ứng viên hàng đầu trong thương vụ bán lại Honor của Huawei. Dù vậy, TCL và Xiaomi cũng được cho là đang tham gia đàm phán. Việc bán đi một phần của thương hiệu Honor đồng nghĩa với việc, về lý thuyết, lệnh cấm vận của Mỹ sẽ không còn ảnh hưởng đến các thiết bị Honor được sản xuất. Dù vậy, Android Authority nhận định Mỹ hoàn toàn có thể áp lệnh cấm vận lên bất kì công ty nào mua lại Honor.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất