Công Nghệ

Huawei sẽ bị chính 'đứa con' Honor vượt mặt trong năm 2021

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Một báo cáo mới đây cho biết Honor đặt mục tiêu bán được nhiều điện thoại hơn Huawei trong năm 2021 tới 40 triệu đơn vị.

Huawei đã bán thương hiệu điện thoại giá thấp Honor của mình trước áp lực cấm vận từ phía Mỹ và dường như Honor có rất nhiều tham vọng đáng chú ý cho năm 2021.

Huawei sẽ bị chính 'đứa con' Honor vượt mặt trong năm 2021 Ảnh 1
Ảnh: Engadget

Theo đó, Nikkei báo cáo rằng Honor dự kiến sẽ bán khoảng 100 triệu chiếc điện thoại thông minh vào năm tới, dẫn nhiều nguồn tin khác nhau. Con số này có thể sẽ thể hiện mức tăng trưởng 40% so với doanh số ở thời điểm hiện tại.

Huawei sẽ bị chính 'đứa con' Honor vượt mặt trong năm 2021 Ảnh 2
Ảnh: Engadget

Điều đáng chú ý là với con số nói trên, Honor đang đặt kế hoạch bán được nhiều điện thoại hơn công ty mẹ Huawei. Về phần mình, Huawei chỉ lên kế hoạch bán được gần 60 triệu điện thoại trong năm tới.

Huawei sẽ bị chính 'đứa con' Honor vượt mặt trong năm 2021 Ảnh 3
Ảnh: Engadget

Hồi trung tuần tháng 11, Huawei công bố bán thương hiệu điện thoại gía rẻ Honor. Khẳng định rằng Honor đang bán được hơn 70 triệu điện thoại mỗi năm, Huawei cho biết lý do bán Honor là để mở đường cho các nhà kinh doanh và cung ứng có thể “tồn tại” bất chấp lệnh cấm vận Huawei mà Mỹ đang áp dụng.

Huawei sẽ bị chính 'đứa con' Honor vượt mặt trong năm 2021 Ảnh 4
Ảnh: Engadget

Theo AP, các thông tin về tài chính của thương vụ này khôn được công bố song con số có thể lên tới 15 tỉ USD. Shenzhen Zhixin New Information Technology Co., Ltd là chủ nhân mới của thương hiệu Huawei. AP nói rằng đây là một công ty công nghệ do chính phủ Thâm Quyến sở hữu. Đây cũng là nơi Huawei đặt trụ sở chính đồng thời là nơi toạ lạc của nhiều nhà bán lẻ của Honor.

Huawei sẽ bị chính 'đứa con' Honor vượt mặt trong năm 2021 Ảnh 5
Ảnh: Engadget

Ông Nhậm Chính Phi, CEO và người sáng lập Huawei Technology, mới đây bày tỏ kì vọng rằng thương hiệu smartphone giá thấp Honor sẽ sớm trở thành một đối thủ của công ty mẹ cũ (tức Huawei) và thậm chí có thể vượt mặt Huawei trong tương lai.

“Hãy trở thành đối thủ mạnh nhất của Huawei trên thế giới, vượt qua Huawei, và thậm chí dùng mục tiêu đánh bại Huawei làm động lực,” ông Nhậm Chính Phi chia sẻ trong sự kiện chia tay Honor. “Chúng ta sẽ trở thành đối thủ của nhau trong tương lai.”

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất