Công Nghệ

Huawei bắt đầu sản xuất hàng loạt cho dòng điện thoại gập thế hệ tiếp theo

Hà Vy
Chia sẻ

Theo một báo cáo gần đây, Huawei đã bắt đầu sản xuất hàng loạt mẫu điện thoại gập thế hệ tiếp theo của hãng, dự kiến ra mắt vào tháng hai năm sau.

Cũng theo báo cáo trên, mẫu điện thoại gập tiếp theo của Huawei sẽ cạnh tranh với Galaxy Z Flip3 của Samsung nhưng có giá thấp hơn.

Trước đó có tin đồn, Huawei sẽ sớm tung ra một mẫu điện thoại gập mới đi kèm với hệ thống bản lề được cải tiến mạnh mẽ có tên là Mate V. Mặc dù vậy, ông lớn công nghệ Trung Quốc vẫn chưa chính thức xác nhận về thông tin này.

Huawei bắt đầu sản xuất hàng loạt cho dòng điện thoại gập thế hệ tiếp theo Ảnh 1
Thiết kế dựa trên các tin đồn rò rỉ của Huawei Mate V.

Huawei Mate V được cho có thiết kế dạng vỏ sò. Mặt trước của máy là một màn hình chính của máy có thể gập vào bên trong. Ở mặt sau, thiết bị sẽ có cụm camera sau được đặt dọc. Các thông số khác về máy hiện vẫn chưa có thông tin rò rỉ, ví dụ như màn hình phụ phía sau.

Điện thoại gập rõ ràng là bước tiến quan trọng tiếp theo trong thiết kế smartphone và hầu hết các công ty lớn đều đang dành nguồn lực phát triển cho dòng điện thoại mới này. Thành công của Galaxy Z Flip3 đóng vai trò là động lực thúc đẩy các thương hiệu khác.

Huawei bắt đầu sản xuất hàng loạt cho dòng điện thoại gập thế hệ tiếp theo Ảnh 2
Galaxy Z Flip3 mang lại thành công cho Samsung.

Galaxy Z Flip3 xuất hiện với mức giá khá phải chăng, thiết bị đã bán được hơn một triệu chiếc chỉ sau 40 ngày. Sau khi đem lại thành công, Samsung hiện có kế hoạch tăng số lô điện thoại gập Galaxy Z của mình từ 7 triệu chiếc lên 13 triệu vào năm 2022, bao gồm 4 triệu mẫu thuộc dòng Z Fold và 9 triệu mẫu dòng Z Flip.

Mặt khác, đối thủ chính của Samsung trong phân khúc điện thoại gập hiện nay là Huawei đang bị tuột lại trong cuộc cạnh tranh do các lệnh trừng phạt khắc nghiệt từ Mỹ.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất