saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

HUAWEI gây tiếng vang lớn với ngành hàng máy tính cá nhân

T.H
Chia sẻ

Dù chỉ mới tham gia thị trường máy tính cá nhân (PC) vào năm 2016 nhưng HUAWEI đã tiếp tục bứt phá, nắm giữ nhiều công nghệ quan trọng, góp phần định hướng cho cả thị trường.

Danh mục sản phẩm đa dạng

Là một nhà sản xuất luôn theo đuổi việc sáng tạo nên những thiết bị đột phá về thiết kế và mạnh mẽ về tính năng, HUAWEI đã liên tiếp tạo ra nhiều “cột mốc” góp phần định hình ngành công nghiệp sản xuất máy tính đang có dấu hiệu chững lại. Những chiếc laptop của “ông lớn” này luôn gây ấn tượng với thiết kế mỏng, nhẹ, tích hợp nhiều công nghệ mới mẻ tại thời điểm ra mắt. Chỉ sau 2 năm bước chân vào thị trường, vào năm 2018, HUAWEI đã lần đầu giới thiệu khái niệm máy tính xách tay màn hình vô cực (tỷ lệ màn hình so với thân máy là 91%) thông qua dòng HUAWEI MateBook X Pro hướng đến đối tượng doanh nhân, mang lại trải nghiệm xem đắm chìm hàng đầu trong ngành nhờ thiết kế viền hẹp ở cả bốn cạnh của màn hình. Cần nhấn mạnh rằng ở thời điểm đó, nhiều nhà sản xuất đã nỗ lực làm mỏng 3 cạnh màn hình phía trên máy tính. Duy chỉ có cạnh dưới là buộc phải giữ nguyên để chừa không gian cho bảng mạch màn hình. HUAWEI đã tạo ra đột phá mới bằng cách sử dụng công nghệ bo mạch đa tầng, giúp tái cấu trúc lại không gian linh kiện và làm mỏng thành công phần viền cuối cùng này. 

HUAWEI gây tiếng vang lớn với ngành hàng máy tính cá nhân Ảnh 1

Kể từ khi chiếc PC đầu tiên của HUAWEI được ra mắt, dòng HUAWEI MateBook liên tiếp đóng góp cho ngành sản xuất máy tính bằng nhiều công nghệ sáng tạo như màn hình vô cực không viền, tỷ lệ khung hình 3:2 giúp cải thiện năng suất làm việc, chế độ bảo vệ mắt cũng như thiết kế camera ẩn trên bàn phím, giúp tăng tính bảo mật cho người dùng. HUAWEI đã thực sự tạo ra những góc nhìn không giới hạn trên các mẫu laptop của mình và nhận được sự công nhận của cả thị trường. Bằng chứng là những chiếc MateBook 14, MateBook D 15 hướng đến người dùng văn phòng ra mắt vào năm 2020 của hãng đã tạo nên nhiều kỷ lục doanh số ấn tượng tại nhiều thị trường trên thế giới.

Song song với những thiết bị dành cho doanh nhân, dân văn phòng, HUAWEI cũng không bỏ quên giới trẻ, những người dùng luôn khao khát sáng tạo và nổi bật với chất riêng. Dòng HUAWEI MateBook D Series với thiết kế sang trọng, nhiều màu sắc, cấu hình mạnh mẽ và dòng HUAWEI MateBook E Series, laptop có khả năng tách rời thành máy tính bảng, chính là “câu trả lời” mà nhà sản xuất này dành cho những người dùng trẻ của mình. 

HUAWEI gây tiếng vang lớn với ngành hàng máy tính cá nhân Ảnh 2

Ngoài sản phẩm đa dạng, HUAWEI còn chú trọng vào những chi tiết nhỏ nhằm giúp quá trình tương tác với PC trở thành trải nghiệm tuyệt vời với tất cả người dùng. Có thể kể đến như việc hỗ trợ màn hình cảm ứng vào màn hình máy tính xách tay, theo cách mà hãng đã làm rất thành công trên smartphone. Ngoài ra, bàn di chuột HUAWEI Free Touch trên dòng sản phẩm HUAWEI MateBook cũng được xem là một trong những bàn di chuột đa chức năng tốt nhất trên PC Windows ở thời điểm hiện tại. Với những công nghệ trên, chuyện người dùng có thể “vuốt ba ngón tay” để chụp ảnh màn hình nhanh chóng, kéo và trao đổi tập tin giữa điện thoại di động và PC, vuốt bốn ngón tay lên để thêm tab mới trên trình duyệt đã trở thành những “phép màu” với những người dùng PC HUAWEI.

Tối ưu sức mạnh “hệ sinh thái” với Super Device

Một trong những dấu ấn lớn về mặt công nghệ của HUAWEI trên các thiết bị máy tính xách tay có lẽ phải kể đến Super Device. Về cơ bản, công nghệ này sẽ cho phép các thiết bị khác trong hệ sinh thái HUAWEI như máy tính bảng, điện thoại… có thể kết nối với laptop của hãng một cách dễ dàng. Khi mở tính năng Super Device trên máy tính xách tay HUAWEI, người dùng sẽ ngay lập tức nhìn thấy các thiết bị di động xung quanh khác có thể kết nối cùng PC của mình. Bằng thao tác kéo để kết nối, liên kết giữa máy tính xách tay và thiết bị di động đã được tạo lập thành công.

HUAWEI gây tiếng vang lớn với ngành hàng máy tính cá nhân Ảnh 3

Điều khiến Super Device khác với kết nối bluetooth hay các hình thức ghép đôi thông thường khác chính là công nghệ này cho phép hai thiết bị được khai thác, sử dụng tài nguyên và làm việc cùng nhau như một thể thống nhất. Ở chế độ Super Device, máy tính bảng của người dùng có thể phản chiếu chính xác những gì PC đang hiển thị. Ở “chế độ mở rộng”, Super Device cho phép biến máy tính bảng hoặc điện thoại thành màn hình phụ thứ hai của PC. Riêng “chế độ cộng tác” sẽ cho phép người dùng chuyển dữ liệu, văn bản, hình ảnh, video giữa các thiết bị bằng thao tác kéo thả qua lại giữa hai màn hình.

Kỳ vọng ở thiết bị kế nhiệm

Với việc sở hữu năng lực sáng tạo vượt trội cùng nhiều công nghệ định hình thị trường, người dùng đang rất trông đợi vào những công nghệ HUAWEI sẽ nâng cấp trong tương lai. Khi màn hình vô cực đã trở thành dấu ấn trên PC của HUAWEI thì khả năng cao là hãng sẽ bổ sung thêm các tính năng độc đáo như cảm ứng nhằm giúp người dùng có trải nghiệm vừa mãn nhãn, vừa thuận tiện khi tương tác cùng thiết bị.

Bên cạnh đó, sức mạnh phần cứng chắc chắn cũng là tiêu chí được nhà sản xuất này quan tâm. Thế hệ máy tính xách tay tiếp theo của HUAWEI có thể sẽ được nâng cấp cực mạnh về CPU, đồng thời đi kèm Super Device với nhiều khả năng kết nối, tương tác đa thiết bị mạnh mẽ. Các yếu tố về thiết kế kim loại nguyên khối, chuẩn Wifi-6 hay thời lượng pin, khả năng sạc… cũng là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm nếu HUAWEI ra mắt sản phẩm PC mới.

Một số nguồn tin từ báo chí nước ngoài cho biết HUAWEI đang âm thầm lên kế hoạch ra mắt một chiếc máy tính xách tay mới. Đây sẽ là sản phẩm nối dài chuỗi thành tích ấn tượng của hãng ở phân khúc PC đầy tiềm năng. Liệu đây sẽ là thiết bị kế cận của dòng sản phẩm nào, hướng tới đối tượng nào và mức giá ra sao, câu trả lời có lẽ sẽ sớm được bật mí trong tháng tới. 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN