Công Nghệ

Huawei có quyết định quan trọng liên quan đến smartphone trong năm 2021

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Trong năm 2021, Huawei sẽ bán ra những chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Harmony OS.

Hãng sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc Huawei đang chạy đua để có thêm nhiều nhà lập trình ứng dụng phát triển các ứng dụng tương thích với hệ điều hành “chính chủ” của mình Harmony OS. Theo SCMP, Huawei đang có kế hoạch khai thác Harmony OS trên nhiều thiết bị hơn, bao gồm tất cả smartphone, trong năm sau.

Ảnh: WSJ

Hồi tuần này, Huawei ra mắt một phiên bản beta của Harmony OS 2.0 dành cho các nhà phát triển phần mềm trên điện thoại thông minh. Huawei lần đầu ra mắt Harmony OS hồi tháng 8 năm ngoái, khoảng ba tháng sau khi Mỹ công bố lệnh hạn chế khiến nhiều công ty, trong đó có Google, không được phép cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho ông lớn công nghệ Trung Quốc.

Ảnh: WSJ

Huawei cho biết tới thời điểm hiện tại đã có hơn 100.000 nhà lập trình ứng dụng tham gia hệ sinh thái của Harmony OS, bao gồm khoảng 120 nhà lập trình ứng dụng phổ biến. Với bản beta của Harmony OS 2.0, các nhà lập trình ứng dụng sẽ có thêm công cụ để phát triển ứng dụng cho smartphone tương thích với hệ điều hành mới.

Ảnh: WSJ

Huawei đang gặp nhiều khó khăn trong nỗ lực thay thế hệ điều hành Android trên các thiết bị di động của mình. Tới thời điểm hiện tại, Android vẫn là hệ điều hành phổ biến nhất trên di động khi có tới 72% miếng bánh thị phần tính đến thời điểm tháng 10 năm nay, theo Statista. Cũng theo Statista, Android và iOS đang chiếm tới 99% thị phần hệ điều hành trên thế giới.

Ảnh: WSJ

Với việc hàng triệu điện thoại Huawei bán được mỗi năm chạy Android, việc thay thế Android lúc này với Huawei là mục tiêu tối quan trọng. Theo Huawei, các thiết bị với 128 MB RAM và 4 GB bộ nhớ trong sẽ được cập nhật sang Harmony OS vào tháng 4/2021, trong khi đó các thiết bị có nhiều hơn 4 GB bộ nhớ trong sẽ được cập nhật vào tháng 10 năm sau. Hiện Huawei chưa công bố kế hoạch chuyển sang Harmony OS cho các thiết bị đã được bán ra.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất