saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Hơn nửa tỷ dữ liệu người dùng mạng xã hội nổi tiếng lại bị rò rỉ

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

LinkedIn hiện đang có khoảng 675 triệu người dùng. Như vậy, số người bị ảnh hưởng trong vụ việc có thể lên tới 3/4 tổng số người dùng mạng xã hội này.

Thông tin quét được từ khoảng 500 triệu người dùng LinkedIn xuất hiện trong một kho dữ liệu được bán trên một website nổi tiếng với giới hacker, LinkedIn xác nhận với CNN.

Hơn nửa tỷ dữ liệu người dùng mạng xã hội nổi tiếng lại bị rò rỉ Ảnh 1
Ảnh: CNN

Trước đó, kho dữ liệu rò rỉ này được công ty nghiên cứu và bảo mật CyberNews phát hiện. Thông tin rò rỉ có thể bao gồm ID người dùng, tên, địa chỉ email, số điện thoại, giới tính, chức danh và đường dẫn đến các tài khoản mạng xã hội khác của người dùng. Chúng được bán đấu giá trên diễn đàn với số tiền khoảng vài nghìn USD.

Hơn nửa tỷ dữ liệu người dùng mạng xã hội nổi tiếng lại bị rò rỉ Ảnh 2
Ảnh: Bloomberg

Theo LinkedIn, dữ liệu được bán đấu giá “thực tế là một kho dữ liệu tổng hợp từ nhiều website và công ty”. Dữ liệu từ LinkedIn chỉ bao gồm thông tin được đặt ở chế độ công khai, mạng xã hội do Microsoft sở hữu nói. “Đây không phải một vụ rò rỉ dữ liệu của LinkedIn. Trong số các thông tin mà chúng tôi xem được, không có các thông tin cá nhân của người dùng”, LinkedIn chia sẻ.

Hơn nửa tỷ dữ liệu người dùng mạng xã hội nổi tiếng lại bị rò rỉ Ảnh 3
Ảnh: Reuters

Thông tin nói trên được công bố chỉ vài ngày sau khi dữ liệu của hơn 553 triệu người dùng Facebook được cho là đã rò rỉ. Facebook dù vậy cho biết dữ liệu trong vụ việc đã rò rỉ từ năm 2019. Dữ liệu rò rỉ bao gồm số điện thoại, ngày sinh, email và nhiều thông tin quan trọng khác. 

Hơn nửa tỷ dữ liệu người dùng mạng xã hội nổi tiếng lại bị rò rỉ Ảnh 4
Ảnh: Reuters

Ở thời điểm hiện tại, LinkedIn có khoảng 675 triệu người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc khoảng 3/4 người dùng LinkedIn có thể bị ảnh hưởng.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN