Công Nghệ

Học điều này trên TikTok, thiếu nữ 16 tuổi thoát khỏi kẻ bắt cóc, ấu dâm

Hà Vy
Chia sẻ

Mới đây, một cô gái 16 tuổi đã thoát khỏi tên bắt cóc ấu dâm bằng cách thực hiện một loạt ký hiệu học được trên TikTok.

James Herbert Brick, 61 tuổi, đã bị bắt chiều ngày 4/11 vừa qua sau khi cảnh sát của hạt Laurel, Kentucky (Mỹ) nhận được cuộc gọi về việc một cô gái 16 tuổi trong xe của người đàn ông này có ký hiệu tay nói đến nạn bạo lực gia đình. 

Cụ thể, cô gái 16 tuổi đã dùng cử chỉ tay học được trên TikTok để ra dấu hiệu “bạo lực - tôi cần giúp đỡ - bạo lực”. Một tài xế đi sau xe của Brick nhìn thấy dấu hiệu và gọi 911. Người này cho biết cô bé dường như đã “kiệt sức”.

Học điều này trên TikTok, thiếu nữ 16 tuổi thoát khỏi kẻ bắt cóc, ấu dâm Ảnh 1
Nghi phạm James Herbert Brick.

Nhà chức trách đã đợi Brick ở lối ra vào đường cao tốc, yêu cầu hắn đến một trạm dừng và phát hiện cô bé mất tích ở ghế sau. Bố mẹ cô bé báo cáo mất tích từ hôm 2/11.

Văn phòng cảnh sát trưởng thông tin thêm, Brick giữ những bức ảnh khiêu dâm của một trẻ vị thành niên.

Theo Tổ chức Phụ nữ Canada, dấu hiệu yêu cầu trợ giúp trong trường hợp bạo lực hay kiệt sức có thể thực hiện bằng một tay với một loạt ký tự.

Dấu hiệu được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, bao gồm TikTok, đặc biệt trong bối cảnh một nghiên cứu chỉ ra, dịch Covid-19 và phong tỏa dẫn đến số ca bạo lực có chiều hướng gia tăng. 

Học điều này trên TikTok, thiếu nữ 16 tuổi thoát khỏi kẻ bắt cóc, ấu dâm Ảnh 2
Học điều này trên TikTok, thiếu nữ 16 tuổi thoát khỏi kẻ bắt cóc, ấu dâm Ảnh 3
Ký hiệu này đang được chia sẻ rộng rãi trên TikTok.

TikTok là ứng dụng không phải game thứ năm vượt mốc 3 tỷ lượt tải trên toàn cầu. Năm 2020, đây là ứng dụng nhiều lượt tải nhất thế giới với 850 triệu lượt, cao hơn 250 triệu lượt so với vị trí thứ hai là WhatsApp.

Với nhiều phụ huynh, TikTok chỉ là một ứng dụng tốn thời gian, song với các trường hợp như cô gái kể trên, TikTok thực sự hữu ích.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất