saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà bị giả mạo trên Facebook

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Lợi dụng sự quan tâm của cộng đồng mạng dành cho Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, một số kẻ gian đã tạo nên các tài khoản và fanpage của nàng Tân Hoa hậu.

Vào tối hôm qua (20/10), đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 đã khép lại với chiến thắng thuộc về Đỗ Thị Hà. Á hậu một là Phạm Ngọc Phương Anh và Á hậu hai Nguyễn Lê Ngọc Thảo.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà bị giả mạo trên Facebook Ảnh 1
Hoa hậu Đỗ Thị Hà (giữa) bên Á hậu một Phạm Ngọc Phương Anh (trái) và Á hậu hai Nguyễn Lê Ngọc Thảo (phải). (Ảnh: Hoa hậu Việt Nam)
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà bị giả mạo trên Facebook Ảnh 2
Khoảnh khắc đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 của Đỗ Thị Hà. (Ảnh: Hoa hậu Việt Nam)

Ngay sau khi giành được chiếc vương miện cao quý, người đẹp Đỗ Thị Hà đã được công chúng cả nước đặc biệt ưu ái quan tâm. Trên mạng xã hội, cư dân mạng nhanh chóng tìm được Facebook và Instagram của nàng Tân Hoa hậu Việt Nam.

Xem thêm: Hàng loạt kênh YouTube của nghệ sĩ Việt Nam bị hack: Nạn nhân có cả Lý Hải, Hồ Quang Hiếu

Lợi dụng sự quan tâm của cộng đồng mạng dành cho Hoa hậu Việt Nam 2020, một số kẻ gian đã tạo nên các tài khoản và fanpage của nàng Tân Hoa hậu chỉ sau vài giờ khi cô đăng quang.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà bị giả mạo trên Facebook Ảnh 3
Ở thời điểm hiện tại, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà chưa từng xác nhận lập fanpage Facebook có tên @HoaHauDoThiHaOfficial như trong ảnh. (Ảnh chụp màn hình)
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà bị giả mạo trên Facebook Ảnh 4
Một tài khoản cá nhân có tên Đỗ Thị Hà và hình ảnh đại diện là khoảnh khắc nhận vương miện của nàng Tân Hoa hậu Việt Nam 2020. (Ảnh chụp màn hình)

Chỉ cần nhập từ khoá “Đỗ Thị Hà” hay “Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà”, kết quả trả về sẽ có các tài khoản cùng tên, với ảnh đại diện là hình ảnh nàng Tân Hoa hậu nhận vương miện từ BTC.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà bị giả mạo trên Facebook Ảnh 5
Thử truy cập vào một tài khoản bất kỳ, người xem sẽ bất ngờ khi thấy “nàng hoa hậu” luyên thuyên về những cực khổ, cố gắng của mình và gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ. (Ảnh chụp màn hình)
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà bị giả mạo trên Facebook Ảnh 6
Tuy nhiên, tất cả những bài đăng đong đầy xúc cảm này chỉ là công cụ để những kẻ giả mạo hình ảnh Hoa hậu Việt Nam 2020 câu tương tác từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Thông thường, khi có một sự kiện được nhiều người quan tâm diễn ra, chẳng hạn như cuộc thi sắc đẹp (Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Thế giới,…) hay những sự kiện thể thao (SEA Games, World Cup,…), những kẻ giả mạo sẽ lựa chọn một nhân vật được quan tâm nhiều nhất trong cuộc thi, sau đó sẽ lập các tài khoản giả mạo trên mạng xã hội để câu tương tác.

Khi fanpage, tài khoản giả mạo này đạt được lượng người theo dõi nhất định, chủ tài khoản sẽ đổi tên để thực hiện cho hoạt động kinh doanh, mua bán online của mình. Nếu không, những tài khoản có nhiều lượt theo dõi như thế này cũng có thể được bán lại với giá nhiều triệu đồng.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà bị giả mạo trên Facebook Ảnh 7
Hàng loạt tài khoản Facebook giả mạo sử dụng tên và hình ảnh của Hoa hậu H'Hen Niê đã xuất hiện nhiều như “nấm sau mưa” thời điểm H'Hen Niê được xướng tên ở top 5 Miss Universe 2018. (Ảnh chụp màn hình)
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà bị giả mạo trên Facebook Ảnh 8
Các tài khoản giả mạo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân đã xuất hiện như “vũ bảo” chỉ khoảng vài giờ sau khi cô đăng quang năm ngoái. (Ảnh chụp màn hình)

Thời điểm cuối năm 2018, khi Hoa hậu H'Hen Niê được xướng tên ở top 5 Miss Universe 2018 - Hoa hậu Hoàn vũ 2018, hàng loạt tài khoản Facebook giả mạo sử dụng tên và hình ảnh của Hoa hậu H'Hen Niê đã xuất hiện nhiều như “nấm sau mưa”.

Đầu tháng 11/2019, Hoa hậu Thế giới Việt Nam Lương Thuỳ Linh cũng từng một phen “khốn đốn” khi bị một tài khoản giả mạo tên tuổi và hình ảnh của mình để đăng ảnh phản cảm trên Instagram.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà bị giả mạo trên Facebook Ảnh 9
Hoa hậu Lương Thùy Linh bị mạo danh Instagram, đăng hình phản cảm. (Ảnh: Facebook)

Sau đó, nàng Hoa hậu Miss World Việt Nam 2019 phải đăng đàn thể hiện sự bức xúc và cho rằng, bức ảnh phản cảm này có thể làm ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như cuộc thi Miss World mà cô sắp tham gia.

Xem thêm: Sau khi đăng quang, Hoa Hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà có thêm hàng chục ngàn người theo dõi trên MXH

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN