Công Nghệ

Hiếu PC lập công ty riêng, nghe đến tên thôi mà khiến bao hacker khiếp sợ

Trần Nhựt Nam - CTV
Chia sẻ

Cựu hacker thành lập công ty với mục đích phi lợi nhuận, hỗ trợ người dùng chống lại các hoạt động lừa đảo trên mạng xã hội.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của mình với hơn 300k người theo dõi, Hiếu PC đã thông báo việc kỷ niệm ngày cựu hacker thành lập công ty riêng. Đây được xem là cột mốc mới trong cuộc đời của Hiếu PC.

Hiếu PC lập công ty riêng, nghe đến tên thôi mà khiến bao hacker khiếp sợ Ảnh 1
Hiếu PC

Theo đó cựu hacker Hiếu PC đã thành lập một đơn vị pháp nhân là Công ty TNHH doanh nghiệp xã hội Chống lừa đảo (Công ty Chống lừa đảo).

Doanh nghiệp xã hội này được cấp giấy phép hoạt động vào ngày 22/11/2021 vừa qua với người đại diện trên pháp luật là Ngô Minh Hiếu (tức Hiếu PC), là công ty phi lợi nhuận.

Được biết Công ty TNHH doanh nghiệp xã hội Chống lừa đảo là dự án tiếp theo của Hiếu PC và những người đồng nghiệp của mình. Trước khi thành lập công ty trên, Hiếu PC cũng từng tung ra rất nhiều tiện ích để hỗ trợ người dùng Internet tại Việt Nam.

Hiếu PC lập công ty riêng, nghe đến tên thôi mà khiến bao hacker khiếp sợ Ảnh 2
Thông tin về công ty của Hiếu PC

Đến thời điểm hiện tại, tiện ích Chống lừa đảo của Hiếu PC và các cộng sự đã có hơn 37.000 người sử dụng trên Chrome và khoảng 2.000 người sử dụng trên các trình duyệt khác. Ứng dụng Chống lừa đảo cũng có hơn 3.000 người sử dụng trên Android.

Ngoài ra, công ty này còn đang vận hành Bot Messenger để người dùng kiểm tra mức độ an toàn hay độc hại của một website bằng cách chat trên nền tảng nhắn tin của Facebook. Tính đến nay, đã có 4.300 website bị đưa vào blacklist của Công ty Chống lừa đảo.

Cũng theo chia sẻ từ Hiếu PC, Công ty Chống lừa đảo sẽ không có nhân sự toàn thời gian, thay vào đó, các lập trình viên của dự án là đội ngũ cộng tác viên hoạt động bán thời gian tùy theo từng đầu việc.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Nhựt Nam - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất