saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Hiếu PC khuyên người dùng từ bỏ Messenger

Hạo Nhiên
Chia sẻ

Trên trang Facebook cá nhân, Hiếu PC đã đưa ra lý do để mọi người nên từ bỏ Messenger -nền tảng nhắn tin hàng đầu hiện nay.

Lý do chính được Hiếu PC đưa ra, chính là việc Facebook không mã hóa tin nhắn trên Messenger. Hiện Facebook trì hoãn tung ra bản cập nhật quan trọng, thêm tính năng mã hoá dữ liệu cho Messenger mà không có lý do chính đáng.

Hiếu PC đưa ra dẫn chứng cụ thể, vào năm 2018, CEO của Facebook là Mark Zuckerberg tự thừa nhận công ty này có thể nhận biết các tin nhắn có nội dung nhạy cảm và chặn người dùng gửi các tin nhắn tương tự.

Hiếu PC khuyên người dùng từ bỏ Messenger Ảnh 1
Hiếu PC khuyên người dùng từ bỏ Messenger trong bài đăng trên trang cá nhân.

Điều này đặt ra dấu hỏi lớn về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư trên các nền tảng của Facebook. Trong bài viết, Hiếu PC cũng chỉ ra vấn đề người xấu dễ dàng tiếp cận chúng ta qua nền tảng Messenger do sự kết nối tự do, không cần lưu số điện thoại hay kết bạn từ trước.

Hiếu PC khuyên người dùng nên dần chuyển sang các ứng dụng như Whatsapp, Telegram, Viber, Signal. Những ứng dụng nhắn tin này có mã hoá đầu và cuối, nên chỉ những người trong cuộc hội thoại mới biết được nội dung tin nhắn.

Bài đăng của Hiếu PC khiến cộng đồng mạng xôn xao và nhiều người dùng cảm thấy lo lắng. Vấn đề riêng tư trên các ứng dụng nhắn tin luôn được quan tâm hàng đầu, nhưng không dễ để từ bỏ một ứng dụng quen thuộc như Messenger, nhất là khi Viber, Signal, hay Telegram chưa quá phổ biến tại Việt Nam.

Hiếu PC khuyên người dùng từ bỏ Messenger Ảnh 2
Hiếu PC đang góp sức vào hệ thống an ninh mạng.

Hiếu PC - Ngô Minh Hiếu đã trở thành cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng thời gian gần đây. Tuy trở về Việt Nam chưa lâu nhưng anh đã và đang góp sức mình vào hệ thống an ninh mạng bằng trang web Chống lừa đảo.

Chia sẻ

Bài viết

Hạo Nhiên

BÌNH LUẬN