saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Heroes TD và câu chuyện nhà phát triển game Việt vươn tầm thế giới

T.H
Chia sẻ

Heroes TD được ví như phát súng đầu tiên trong hệ thống vũ trụ Heroes Metaverse của nhà CG Studio bao gồm đa dạng các lĩnh vực từ game thẻ bài, autochess, VR…

Giai đoạn bão hòa của thể loại game web và ý tưởng tận dụng nguồn lực khổng lồ của Blockchain

“Dư về lượng nhưng thiếu về chất” có lẽ là nhận định chính xác nhất để mô tả tổng quan về ngành công nghiệp game thế giới 10 năm trở lại đây. Kỳ lạ là với số lượng lên đến hàng ngàn game mới được cập nhật mỗi ngày, người chơi vẫn rất khó khăn trong việc tìm ra một lựa chọn giải trí thực sự phù hợp và chỉ quẩn quanh chơi đi chơi lại một vài cái tên quen thuộc như LOL, Dota 2…

Các tựa game mới xuất hiện tuy nhiều nhưng chủ yếu cóp nhặt tính năng nội dung của một số tượng đài game trước đó mà thiếu đi sự đột phá khiến game thủ chẳng mấy mặn mà khi trải nghiệm. Ngay cả những ông lớn trong làng game cũng rất khó để giữ chân khách hàng khi mà người chơi ngày càng khó tính và có những yêu cầu gắt gao hơn trong quá trình trải nghiệm sản phẩm.

Chính những yếu tố đó đẩy thị trường game giải trí vào tình trạng bão hòa buộc các nhà phát triển trò chơi điện tử phải thay đổi chiến lược nếu muốn đi lâu dài. Với CG Studio, nền tảng cơ sở dữ liệu Blockchain đã được nhắm đến từ 2013 bởi khả năng lưu trữ và hiện thực hóa những chuyển động mà các nền tảng khác không thể đáp ứng được.

Trên cơ sở dự đoán tiềm năng của các tựa game vũ trụ ảo, CG Studio nhận định không sớm thì muộn Blockchain chắc chắn sẽ trở thành nền tảng thay đổi cục diện công nghệ game toàn thế giới.

Khả năng sao chép và lặp lại vô tận các cấu trúc 3D khiến Game Metaverse hình thành khả năng tự nhận thức và cấu trúc không khác gì thế giới hiện thực. Điều này đồng nghĩa với việc đem ứng dụng vào thế giới giải trí, chúng ta có thể tự đặt mình vào góc nhìn thứ nhất từ ngao du, khám phá vũ trụ của các nhà phát triển game.

 Heroes TD: 10 năm - 1 ý tưởng

Thành lập từ 2013 với tên gọi khởi điểm là VGame, CG Studio nghiên cứu và cho ra mắt đủ nhiều sản phẩm để hiểu được thói quen thụ hưởng trò chơi giải trí của người dân khu vực Đông Nam Á.

Heroes TD và câu chuyện nhà phát triển game Việt vươn tầm thế giới Ảnh 1

Một số sản phẩm đình đám từng xuất hiện của CG Studio có thể kể đến như Gun Gun Online; Chess TD; Flower Zombie War… với hơn 20 triệu lượt tải trên Google Play Store và App Store. Dễ nhận thấy đây đều là những tựa game chiến thuật liên quan đến thủ thành, dàn trận, sưu tập thẻ bài… các yếu tố đặc trưng của Heroes TD.

Không phóng đại chút nào khi nói rằng CG Studio đã nghiên cứu rất kỹ thị trường người tiêu dùng trong từng lĩnh vực game cụ thể và dồn tất cả tiềm lực của mình để dọn đường cho Heroes TD. Các nhà phát triển Game mong muốn tạo ra một Heroes Metaverse mà ở đó các siêu anh hùng sẽ là nhân vật tâm điểm với đầy đủ các tính năng, tính cách và chiều sâu về cốt truyện riêng biệt không trộn lẫn.

Heroes TD và câu chuyện nhà phát triển game Việt vươn tầm thế giới Ảnh 2

Điểm thú vị là số lượng Heroes xuất hiện trong Heroes TD không chỉ dừng lại ở con số vài chục hay vài trăm như các vũ trụ game phổ biến khác mà lên đến hơn 2 tỷ Heroes NFT có thể triệu hồi được trong quá trình trải nghiệm trò chơi. Tất cả các Heroes đều có cốt truyện liên quan chặt chẽ với nhau tạo ra một vũ trụ thống nhất xoay quanh những siêu anh hùng.

Không chỉ dừng lại ở Heroes TD, CG Studio còn ấp ủ hàng loạt những dự án nhỏ lẻ khác nhau như Hero Chess, Hero VR cũng lấy đề tài xoay quanh các nhân vật trong Metaverse. Nói một cách dễ hiểu với Heroes TD, bạn không cần phải trải nghiệm bất kỳ tựa game Moba nào khác. Muốn Chess, có Chess, muốn Moba, có Moba và còn nhiều hơn thế nữa.

Heroes TD và câu chuyện nhà phát triển game Việt vươn tầm thế giới Ảnh 3

Giới chuyên gia nhận định với tiềm năng hiện tại, Heroes TD hoàn toàn có thể trở thành một điểm sáng trong làng game NFT thế giới đồng thời biến thị trường công nghệ Game Việt Nam trở thành thủ phủ Game NFT trên toàn cầu.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN