Công Nghệ

Hé lộ 8 tính năng mới của iOS 16.1

Như Khánh
Chia sẻ

Theo nguồn tin từ Apple, bản cập nhật iOS 16.1 sẽ chính thức phát hành cho người dùng iPhone vào thứ hai ngày 24/10 tới.

Hệ điều hành iOS 16.1 bao gồm ít nhất 8 tính năng mới cho người dùng iPhone, chẳng hạn như iCloud Shared Photo Library và hỗ trợ Live Activities trong các ứng dụng của bên thứ ba trên App Store, cùng với một số bản sửa lỗi.

1. iCloud Shared Photo Library

Đây là tính năng giúp bạn chia sẻ ảnh với các thành viên gia đình hoặc bạn bè của mình trong ứng dụng Photos dễ dàng hơn. iCloud Shared Photo Library sẽ cho phép bạn và tối đa 5 người khác thêm, chỉnh sửa hoặc xóa ảnh trong thư viện chia sẻ có thể truy cập qua iCloud.

Hé lộ 8 tính năng mới của iOS 16.1 Ảnh 1

2. Live Activities hỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba

iOS 16.1 mở rộng hỗ trợ của Live Activities sang các ứng dụng của bên thứ ba trong App Store. Tính năng này cho phép người dùng iPhone cập nhật các sự kiện trong thời gian thực, chẳng hạn như tựa game esport hoặc đơn đặt hàng giao đồ ăn, ngay trên màn hình khóa hoặc trong Dynamic Island.

Hé lộ 8 tính năng mới của iOS 16.1 Ảnh 2

Live Activities xuất hiện ở cuối màn hình khóa trên các mẫu iPhone 13 trở về trước, cũng như trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, tính năng này xuất hiện trong Dynamic Island khi thiết bị được mở khóa hoặc trên màn hình khóa khi thiết bị bị khóa hoặc ở chế độ Always On Display.

3. Sạc năng lượng sạch

iOS 16.1 bao gồm một tính năng sạc năng lượng sạch mới mà Apple cho biết “nhằm mục đích giảm lượng khí thải carbon của iPhone bằng cách tối ưu hóa thời gian sạc khi lưới điện đang sử dụng các nguồn năng lượng sạch hơn.” Tính năng này chỉ khả dụng ở Mỹ.

Hé lộ 8 tính năng mới của iOS 16.1 Ảnh 3

4. Sử dụng Apple Fitness mà không cần Apple Watch

Apple Fitness+ có sẵn cho người dùng iPhone không có Apple Watch bắt đầu từ iOS 16.1, iPadOS 16.1 và tvOS 16.1. Nếu không có Apple Watch, người dùng iPhone sẽ không thấy các chỉ số thời gian thực như nhịp tim và lượng calo bị đốt cháy trong quá trình tập luyện.

Hé lộ 8 tính năng mới của iOS 16.1 Ảnh 4

Ra mắt vào tháng 12 năm 2020, Apple Fitness+ có thư viện hơn 3,000 video tập luyện và thiền định, với nội dung mới được bổ sung hàng tuần. Dịch vụ dựa trên đăng ký có sẵn thông qua ứng dụng Fitness trên iPhone, iPad và Apple TV ở 21 quốc gia, với giá tại Mỹ được đặt ở mức 9.99 USD mỗi tháng hoặc 79.99 USD mỗi năm.

5. Phụ kiện Matter trong ứng dụng Home

iOS 16.1 bao gồm hỗ trợ Matter, một tiêu chuẩn kết nối sắp tới sẽ cho phép các phụ kiện nhà thông minh tương thích hoạt động liền mạch với nhau trên nhiều nền tảng, bao gồm HomeKit của Apple, Alexa của Amazon và Trang chủ của Google.

Hé lộ 8 tính năng mới của iOS 16.1 Ảnh 5

Điều khiển các phụ kiện Matter bằng ứng dụng Home và Siri sẽ yêu cầu HomePod, HomePod mini, Apple TV 4K hoặc Apple TV HD chạy như một trung tâm gia đình.

6. Tài khoản tiết kiệm Apple Card

Bắt đầu từ iOS 16.1, người dùng Apple Card sẽ có thể mở một tài khoản tiết kiệm “năng suất cao” mới từ Goldman Sachs và nhận phần thưởng hoàn tiền hàng ngày của họ tự động được gửi vào đó, không tính phí, không cần gửi tiền tối thiểu và không yêu cầu số dư tối thiểu. Người dùng sẽ có thể quản lý tài khoản tiết kiệm trong ứng dụng Wallet.

Hé lộ 8 tính năng mới của iOS 16.1 Ảnh 6

7. Hỗ trợ khả năng tiếp cận cho Dynamic Island

iOS 16.1 bổ sung hỗ trợ Reachability cho Dynamic Island trên các mẫu iPhone 14 Pro, giúp người dùng truy cập bằng một tay dễ dàng hơn.

Reachability là một tính năng tùy chọn giúp hạ thấp nửa trên của màn hình để nó nằm trong tầm tay bạn dễ dàng. Tính năng này có thể được bật trong ứng dụng Cài đặt trong Trợ năng Chạm Khả năng tiếp cận. Để sử dụng tính năng, bạn chỉ cần vuốt xuống ở cạnh dưới màn hình. Để quay lại chế độ xem thông thường, hãy nhấn vào nửa trên của màn hình.

8. Chia sẻ chìa khóa trong ứng dụng Wallet

iOS 16.1 cho phép bạn chia sẻ an toàn các chìa khóa được lưu trữ trong ứng dụng Wallet cho ô tô, phòng khách sạn,…. thông qua các ứng dụng nhắn tin như Messages và WhatsApp.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

Tin mới nhất
Đóng
LỆ NAM: "Cái Tết Rơi Nước Mắt Chính Là Mình Không Còn Ba Nữa!"