saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Xuất hiện hãng smartphone công bố ra mắt smartphone chạy chip Snapdragon 888 5G đầu tiên

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Mỗi khi Qualcomm giới thiệu dòng chip mới lai là dịp các nhà sản xuất chạy đua để ra mắt điện thoại mới.

Qualcomm, công ty là đối tác cung cấp chip cho nhiều “ông lớn” công nghệ, mới đây đã ra mắt dòng chip Snapdragon 888 5G. Ngay sau khi con chip này được công bố, nhiều hãng sản xuất smartphone khẳng định cũng sẽ sớm trình làng những chiếc smartphone cao cấp vận hành nhờ sức mạnh từ chip mới của Qualcomm. OPPO là một trong số đó.

Xuất hiện hãng smartphone công bố ra mắt smartphone chạy chip Snapdragon 888 5G đầu tiên Ảnh 1

Tại sự kiện thường niên Snapdragon Tech Summit Digital 2020, OPPO công bố kế hoạch ra mắt thế hệ Find X tiếp theo vào Quý 1 năm 2021. Như vậy, Find X thế hệ mới nhiều khả năng sẽ nằm trong số những thiết bị đầu tiên có chip Snapdragon 888 5G.

Xuất hiện hãng smartphone công bố ra mắt smartphone chạy chip Snapdragon 888 5G đầu tiên Ảnh 2
OPPO là một trong những nhà sản xuất đầu tiên công bố kế hoạch ra mắt điện thoại chạy Snapdragon 888 5G. 

Áp dụng quy trình sản xuất 5nm, kết hợp Hệ thống Qualcomm Snapdragon X60 5G Modem-RF, chip xử lý Snapdragon 888 5G được kì vọng mang đến hiệu năng mạnh mẽ hơn, giúp tối ưu hóa trải nghiệm 5G, hình ảnh, AI và chơi game trên bất kì chiếc điện thoại nào mà nó trang bị. Về phần mình, OPPO kì vọng chiếc điện thoại cao cấp tiếp theo của mình sẽ xóa bỏ giới hạn giữa màn hình hiển thị và camera, nhờ Hệ thống quản lý màu sắc toàn diện (Full-Path Color Management System) hỗ trợ độ sâu màu 10-bit đầu tiên trên Android. OPPO cũng là hãng smartphone khá tích cực trong việc tung ra các thiết bị hỗ trợ 5G.

Xuất hiện hãng smartphone công bố ra mắt smartphone chạy chip Snapdragon 888 5G đầu tiên Ảnh 3

Huawei, một trong những hãng smartphone lớn nhất thế giới, không nằm trong số những nhà sản xuất lên tiếng ủng hộ dòng chip mới của Qualcomm. Dưới lệnh cấm vận của Mỹ, Qualcomm lúc này bị cấm bán các sản phẩm cho Huawei trừ khi được cấp phép.

Dù vậy, Qualcomm mới đây xác nhận được cấp phép bán một số dòng sản phẩm, bao gồm sản phẩm 4G, chp Huawei. Hiện chưa rõ Qualcomm có tiếp tục được cung cấp sản phẩm liên quan đến 5G cho Huawei hay không.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN