saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Hàng loạt mẫu iPhone chính hãng biến mất khỏi thị trường Việt Nam

Lê Thanh Xuân (Tổng hợp)
Chia sẻ

Nhiều chỗi phân phối iPhone chính hãng đang có động thái "dọn đường" đón iPhone 12.

Theo ghi nhận, ở thời điểm hiện tại, một số mẫu điện thoại iPhone chính hãng bao gồm iPhone Xs Max, iPhone 8 và iPhone 7 đều đã bị ngừng phân phối ở một số chuỗi bán lẻ các thiết bị di động lớn. Điều này đồng nghĩa với việc, tại Việt Nam, hiện chỉ còn 6 mẫu iPhone được phân phối chính hãng là iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus, iPhone SE 2020, iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Ảnh: CNET

Động thái này của các hãng bán lẻ được cho là để dọn đường cho màn ra mắt và lên kệ của những chiếc iPhone 12 trong thời gian ngắn tới. Thực tế, đây cũng là điều dễ hiểu bởi khi những chiếc iPhone mới ra mắt, các dòng iPhone cũ cũng sẽ được điều chỉnh giảm giá và dần thay thế các model cũ. Người dùng theo đó có thể mua những chiếc iPhone với cấu hình tốt hơn ở mức giá tương tương. Thực tế này khiến nhiều mẫu máy không còn chỗ đứng.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Ảnh: CNET

Năm nay, Apple được kì vọng sẽ ra mắt tới 4 mẫu iPhone 12 mới, trong đó có hai mẫu máy ở phân khúc giá thấp hơn (màn hình 5,4 inch và màn hình 6,1 inch) và hai mẫu máy ở tầm giá cao hơn (màn hình 6,1 inch và 6,7 inch). Apple nhiều khả năng vẫn có thể sẽ ra mắt iPhone 12 vào trung tuần tháng 9 song hãng này xác nhận thời gian máy lên kệ có thể chậm hơn vài tuần so với thường lệ.

iPhone Xs Max. Ảnh: CNET

Như mọi năm, sau khi ra mắt, iPhone mới thường lên kệ tại các thị trường mở bán đợt đầu ngay trong tháng 9. Dù vậy, Việt Nam thường nằm trong nhóm thị trường cuối cùng Apple chính thức bán ra iPhone chính hãng, tức vào khoảng cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11. Với lịch trình lên kệ có thể trễ hơn vào năm nay, người dùng Việt Nam có thể sẽ đón iPhone 12 vào tháng 11 hoặc thậm chí là tháng 12.

Mô hình rò rỉ có thể là thiết kế chính thức của iPhone 12. Ảnh: 9to5Mac

Năm nay, những chiếc iPhone mới của Apple được khá nhiều người chờ đón vì có thiết kế mới, “hao hao” những gì đã có trên iPhone 4, iPhone 5 hay gần đây hơn là iPad Pro. Chúng đồng thời sẽ hỗ trợ kết nối 5G và có màn hình OLED. 

Chia sẻ

Bài viết

Lê Thanh Xuân (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN