saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Grab thực hiện khoản vay lớn nhất ngành công nghệ Châu Á

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Giá trị khoản vay Grab thực hiện đợt này là 2 tỉ USD và được cơ cấu với thời hạn 5 năm.

Grab mới đây đã thực hiện giải ngân lần đầu cho một khoane vay có tài sản đảm bảo, theo Tech in Asia. Thông tin này được phát đi trong bối cảnh Grab trước đó nhận cam kết đầu tư một một nhóm các nhà đầu tư định chế quốc tế không tiết lộ danh tính.

Ảnh: Reuters

Được biết, khoản vay lần này có giá trị vốn gốc 2 tỉ USD. Khoản vay được cơ cấu dưới dạng khoản vay 5 năm nay và thuộc nhóm có giá cao nhất của lĩnh vực công nghệ Châu Á, Grab cho biết. Trước đó, Grab kì vọng chỉ có thể thực hiện được khoản vay khoảng 750 triệu USD.

Ảnh: Reuters

Grab cho biết nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để tiếp tục đầu tư cho các mục tiêu tăng trưởng. Grab cũng đang mong muốn đa dạng hoá nguồn vốn của mình. Trước đó, nguồn vốn của startup gọi xe này chủ yếu đến từ vốn đầu tư của các cổ đông.

Ảnh: Reuters

Được biết, JP Morgan là điều phối chính trong khoản vay lần này. Trong khi đó, khoản vay cũng có sự tham gia của Barclays, Deutsche Bank, HSBC, Mizuho, MUFG, và Standard Chartered.

Ảnh: Reuters

Hồi trung tuần tháng 1, ba nguồn tin thân cận mới đây nói với Reuters rằng Grab đang cân nhắc thực hiện chào bán cổ phần ra công chúng lần đầu tiên (IPO) tại Mỹ trong năm nay. Động thái này được Grab đưa ra trong bối cảnh các nhà đầu tư mong ngóng các thương vị IPO mới. Reuters nói rằng Grab kì vọng kêi gọi được 2 tỉ USD trong thương vụ IPO. Nếu thành công, thương vụ IPO của Grab có thể nằm trong số các thương vụ IPO thành công nhất của một startup Đông Nam Á ở nước ngoài.

Ảnh: Reuters

Dù vậy, Reuters nói rằng các chi tiết về quy mô cũng như thời gian IPO của Grab vẫn chưa được “chốt” và mọi thứ có thể sẽ thay đổi tuỳ theo điều kiện của thị trường. Về phần mình, ông lớn gọi xe Đông Nam Á cũng từ chối đưa ra bình luận. Bắt đầu vào năm 2012 trong vai trò một dịch vụ gọi xe, Grab đang là startup lớn nhất Đông Nam Á với định giá trên dưới 16 tỉ USD.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN