saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Grab được cấp phép ngân hàng số ở Singapore sau 1 năm mòn mỏi đợi chờ

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Trong đợt này, Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) tổng cộng đưa ra bốn giấy phép ngân hàng số.

Ant Group Co và một liên doanh do Grab Holdings dẫn dắt đã được cấp phép vận hành dịch vụ ngân hàng số ở Singapore. Giấy phép này mở được cho các ông lớn công nghệ mở rộng dịch vụ tài chính ở trung tâm tài chính Đông Nam Á, theo Bloomberg.

Ảnh: bangkokpost

Sea Ltd cũng nằm trong số bốn đơn vị thành công trong đợt xin cấp phép lần này do Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) công bố sau gần một năm chuẩn bị và lựa chọn. Một liên danh khác với sự tham gia của Greenland Financial Holdings Group Co (Trung Quốc) là một ứng viên thành công khác.

Ảnh: Bloomberg

Cùng Anh và Hong Kong, Singapore đang mở cửa mảng ngân hàng của mình cho các doanh nghiệp số đơn thuần trong bối cảnh quốc đảo này muốn đẩy mạnh sáng tạo và cạnh tranh ở mảng vốn do các nhà băng truyền thống nắm giữ. Singapore hiện vẫn được xem là một trung tâm quản lý tài sản và là một cửa ngõ tài chính của Đông Nam Á. Thị trường cho vay trên kênh số tại đây có thể sẽ tăng tới bốn lần trong 5 năm tới.

Ảnh: Reuters

Cụ thể, trong đợt cấp phép lần này, Sea và liên doanh Grab-Singtel nhận giấy phép ngân hàng số đầy đủ trong khi đó Greenland Financial và Ant nhận giấy phép ngân hàng số bán buôn. Đối với dịch vụ ngân hàng số đầy đủ, các công ty được quyền nhận tiền gửi và cung cấp dịch vụ ngân hàng cho cả khách hàng doanh nghiệp và cá nhân. 

Trong khi đó, ngân hàng bán buôn chỉ được hướng đến phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ và các phân khúc dịch vụ phi tiêu dùng. Những ngân hàng này được kì vọng sẽ vận hành từ đầu năm 2022.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN