saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Google công bố 2 smartphone 5G ngay trước khi iPhone 5G đầu tiên kịp ra mắt

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

Đây là những chiếc smartphone đầu tiên mang thương hiệu Google hỗ trợ kết nối 5G.

Google sẽ bán ra hai chiếc điện thoại thông minh 5G trong năm nay. Đây là thông báo vừa được hãng này đưa ra chỉ một thời gian ngắn trước khi Apple cũng được kì vọng sẽ ra mắt chiếc iPhone 5G đầu tiên của mình, theo Business Insider. Theo đó, Google cho biết sẽ bán chiếc Pixel 4a 5G (gía 500 USD) và chiếc Pixel 5 (5G) vào mùa thu tới.

(Ảnh: The Verge)

Trong đó, chiếc Pixel 4a 5G, đúng như tên gọi của nó, là phiên bản hỗ trợ 5G của chiếc Pixel 4a (giá 350 USD) trong khi đó Pixel 5 là mẫu smartphone cao cấp tiếp theo của Google, kế nhiệm chiếc Pixel 4. Cũng trong hôm nay, Google đã giới thiệu chiếc Pixel 4a, chiếc điện thoại sẽ được lên kệ chính thức ngay vào ngày 20/8 tới đây. Theo thông tin từ Google, Pixel 4a 5G và Pixel 5 sẽ có mặt ở Mỹ, Anh, Canada, Ireland, Pháp, Đức, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và Úc.

(Ảnh: The Verge)

Rất tiếc, Google không công bố thêm chi tiết nào liên quan đến những chiếc điện thoại mới. Dù vậy, điều này một lần nữa cho thấy Google sẵn sàng cạnh tranh trong lĩnh vực smartphone với cả những cái tên dày dạn kinh nghiệm như Samsung hay Apple. Apple cũng được kì vọng sẽ ra mắt iPhone 5G đầu tiên vào mùa thu năm nay.

(Ảnh: The Verge)

Business Insider dự đoán Pixel 4a 5G có thể sẽ là smartphone hỗ trợ 5G rẻ nhất trên thị trường. Lúc này, một số mẫy điện thoại 5G đến từ các công ty như Samsung, LG, và Motorola có giá dao động trong khoảng 1.000 USD. Dù vậy, các nhà sản xuất cũng đang bắt đầu đưa kết nối thế hệ mới này xuống cả các dòng sản phẩm tầm trung. Ví dụ, OnePlus và TCL đều có các thiết bị 5G với giá khoảng 399 Eur.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN