saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Google vinh danh ngày Nhà giáo Việt Nam 2020 trên trang chủ

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Google đã thay đổi biểu trưng trên trang chủ của mình cùng khẩu hiệu: "Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 2020!"

Để chúc mừng ngày lễ trọng đại tôn vinh những người giảng dạy 20/11/2020, Google đã thay đổi biểu trưng trên trang chủ của mình cùng khẩu hiệu: "Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 2020!".

Google vinh danh ngày Nhà giáo Việt Nam 2020 trên trang chủ Ảnh 1
 Hình ảnh Google lựa chọn lần này là những đồ dùng, dụng cụ luôn gắn liền với việc giảng dạy. (Ảnh: Google)

Đi kèm đó là biểu trưng ý nghĩa tôn vinh những người làm công tác giảng dạy. Hình ảnh Google lựa chọn lần này là những đồ dùng, dụng cụ luôn gắn liền với việc học của nhiều bộ môn khác nhau. Chẳng hạn như: thước kẻ, bút chì, bút tô màu, sách vở, máy tính,...

Hàng năm, cứ đến ngày 20/11, Google vẫn thường xuyên thay đổi biểu trưng của mình để chúc mừng đại lễ này.

Google vinh danh ngày Nhà giáo Việt Nam 2020 trên trang chủ Ảnh 2
Google muốn thể hiện công lao to lớn của người giảng dạy, nhà giáo tâm huyết đã truyền dạy những kiến thức cho bao thế hệ. (Ảnh: ĐĂNG TUYÊN / Báo Thừa Thiên Huế)

Việc Google lựa chọn Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 để vinh danh thầy cô giáo một lần nữa khẳng định công việc "dạy học là một trong những ngành nghề cao quý nhất".

Google muốn thể hiện công lao to lớn của người giảng dạy, nhà giáo tâm huyết đã truyền dạy những kiến thức cho bao thế hệ.

Xem thêm: Apple phát hành iOS 14.2.1: Sửa nhiều lỗi trên iPhone 12, người dùng nên cập nhật ngay

Google Doodles có nhiều biểu trưng trong ngày 20/11

Ngoài chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020 trên trang chủ, Google còn thay đổi biểu trưng ở nhiều quốc gia khác, với những ý nghĩa khác nhau.

Google vinh danh ngày Nhà giáo Việt Nam 2020 trên trang chủ Ảnh 3
Google kỷ niệm 96 năm ngày sinh của nhà toán học Benoit Mandelbrot.

Tại Ba Lan, Google ngày 20/11 cũng thay đổi biểu trưng để kỷ niệm 96 năm ngày sinh của Benoit Mandelbrot - cha đẻ của hình học fractal (phân dạng).

Nghiên cứu tiên phong của Mandelbrot là công cụ giới thiệu cho thế giới khái niệm về các hình dạng toán học không đều, nhưng lặp lại vô hạn được tìm thấy trong tự nhiên và cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Google vinh danh ngày Nhà giáo Việt Nam 2020 trên trang chủ Ảnh 4
Google chúc mừng ngày Trẻ em năm 2020.

Bên cạnh đó, Google cũng gửi lời chúc mừng ngày Trẻ em năm 2020. Đây là hoạt động thay đổi biểu trưng hàng năm của Google để chúc mừng ngày Trẻ em 20/11 tại một số vùng/quốc gia thuộc khu vực châu Phi (như: Tanzania, Kenya, Ả rập, Ai cập, Libya,...) và Malaysia.

Biểu trưng xoay quay hình ảnh các trẻ đang nô đùa vui vẻ với những đồ xếp hình, được vui chơi thỏa thích cùng nhau mà không phân biệt màu da, sắc tộc. Đây là biểu trưng thể hiện quyền trẻ em vô cùng sâu sắc.

Xem thêm: Huyền Chip lọt top 5 nhân vật có tiếng nói hàng đầu mảng AI, sắp thành giảng viên Stanford

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN