saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Google sẽ tự động xoá dữ liệu web người dùng sau 18 tháng

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Động thái của Google có thể giúp người dùng yên tâm hơn về vấn đề riêng tư và bảo mật trên Internet.

Google cung cấp rất nhiều dịch vụ và vì thế cũng thu thập rất nhiều thông tin cá nhân. Cho dù đó là lịch sử duyệt web trên Chrome, lịch sử xem video trên YouTube hay lịch sử địa điểm, địa chỉ trên Google Maps, tất cả cũng giúp Google có được một hình dung tốt về việc người dùng của mình là ai và họ thích hay quan tâm đến điều gì. Dữ liệu cũng giúp Google có thể cá nhân hoá các trải nghiệm song cũng có thể dẫn tới các quan ngại liên quan đến bảo mật và riêng tư. Dù vậy, Google mới đây cho biết sẽ mặc định thực hiện xoá tự động dữ liệu người dùng sau mỗi 18 tháng.

(Ảnh:Engadget)

Năm ngoái, Google cũng bắt đầu cho phép người dùng tự động xoá lịch sử của mình sau mỗi từ 3 cho tới 18 tháng song tính năng này không được mặc định kích hoạt. Thay vào đó, người dùng cần phải chọn tuỳ chọn tự động xoá lịch sử hoặc thực hiện xoá lịch sử thủ công. Ở thời điểm hiện tại, nhiều người dùng vẫn được Google nhắc rằng họ có thể sử dụng tính năng này song công ty không thay đổi thiết lập.

18 tháng dường như là một khoảng thời gian hợp lí đối với Google. Khoảng thời gian này theo đó là đủ để Google có thể dùng dữ liệu cá nhân hoá trải nghiệm người dùng, ví dụ như gợi ý video trên YouTube, song lại không lưu một số lượng lớn thông tin về người dùng, theo Engadget.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN