saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Google Maps thử nghiệm tính năng cảnh báo đoạn đường đang có 'bắn tốc độ'

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

Tính năng này hiện tại được thử nghiệm trong một nhóm nhỏ người dùng.

Google Maps là một trong những ứng dụng chỉ đường phổ biến nhất thế giới, tuy nhiên nếu bạn muốn tránh những đoạn đường đang có tai nạn giao thông hay đang có “bắn tốc độ” chẳng hạn, Waze có lẽ là một lựa chọn tốt hơn. Ứng dung này theo đó cho phép người dùng chia sẻ thông tin về tình hình giao thông và bất kì điều gì họ biết khi tham gia giao thông. Có thể bạn chưa biết, Google đã mua lại Waze từ năm 2013. Kể từ thời điểm đó đến nay, đội ngũ Wave vẫn được quyền phát triển khá độc lập, tuy nhiên có vẻ như Google cũng đang học hỏi một số tính năng từ ứng dụng này.

Tính năng báo cáo tai nạn hoặc “bắn tốc độ” trên Google Maps của một số người dùng.

AndroidPolice cho biết một số người dùng Google Maps đã có khả năng chia sẻ thông tin về một vụ tai nạn hay một điểm “bắn tốc độ” trên đường chẳng hạn ngay bên trong Google Maps. Được biết, tính năng báo cáo này hiện chỉ khả dụng trong chế độ chỉ đường và thực tế thì nó cũng chỉ đang dừng lại ở giai đoạn thử nghiệm.

Vì hầu hết người dùng đều chưa có tính năng báo cáo này, người dùng Google Maps nói chung sẽ khó có thể hưởng lợi được từ nó. Nếu Google quyết định tung ra tính năng này. Google Maps cuối cùng có thể có khả năng thông báo các đoạn đường có “bắn tốc độ” hoặc đang xảy ra tai nạn để người dùng có thể chuyển hướng sang một con đường tối ưu hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN