saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Google bổ sung loạt tính năng mới cho iPhone và iPad.

Như Khánh
Chia sẻ

Google vừa bổ sung loạt tính năng cho phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome trên hệ điều hành iOS của iPhone và iPad.

Trong số các tính năng bổ sung quan trọng, Chrome có quyền truy cập vào tính năng "Duyệt web an toàn nâng cao" của Google, để chủ động cảnh báo người dùng về các trang web nguy hiểm. Các cập nhật khác bao gồm thay đổi giao diện người dùng, tự động lưu mật khẩu, mô hình nhận dạng ngôn ngữ cập nhật …

Chuyên trang công nghệ Mỹ Techcrunch cho hay:"Một số thay đổi này đã có trên các phiên bản Chrome dành cho máy tính để bàn và Android trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm nhưng hiện nay mới được cập nhật trên iOS".

Thực tế, tính năng "Duyệt web an toàn nâng cao" đã có trên các phiên bản Chrome dành cho máy tính và điện thoại dùng hệ điều hành Android nhưng mới lần đầu có mặt trên iPhone và iPad.

Tính năng này có khả năng dự đoán và cảnh báo người dùng về các trang web nguy hiểm. Các cảnh báo được thực hiện bằng cách gửi dữ liệu theo thời gian thực tới trình duyệt web an toàn của Google để kiểm tra phần mềm độc hại, lừa đảo và các mối đe dọa khác. Chrome cũng sẽ gửi cảnh báo cho người dùng iOS về thông tin đăng nhập bị xâm phạm để họ có thể thay đổi tên người dùng và mật khẩu của mình cho phù hợp.

"Sau khi ứng dụng được cập nhật, người dùng có thể bật tính năng "Duyệt web an toàn nâng cao" trên iPhone hoặc iPad của họ bằng cách click vào các mục: Chrome> Khác> Cài đặt> Duyệt web an toàn nâng cao", chuyên trang Techcrunch mô tả.

Một tính năng khác sắp có trên iOS là "Chrome Actions" giúp người dùng dễ dàng thực hiện các tác vụ nhất định mà không cần phải tìm hiểu kỹ về cài đặt của ứng dụng. Ví dụ, bạn có thể nhập các hành động vào thanh địa chỉ của trình duyệt như "Xóa dữ liệu duyệt web", "Mở tab ẩn danh" hoặc "Đặt Chrome làm trình duyệt mặc định". Sau đó, ứng dụng ngay lập tức hướng bạn đến trang chính xác.

Thanh địa chỉ Chrome cũng có thể dự đoán trang web hoặc từ khoá mà người dùng muốn nhập vào dựa trên các từ đã được nhập để người dùng không cần phải gõ chính xác. Tính năng này đã có trên máy tính để bàn từ năm 2020 và trên Android kể từ tháng 4/2022.

Google bổ sung loạt tính năng mới cho iPhone và iPad. Ảnh 1

Bản cập nhật cũng sẽ cho phép tự động điền mật khẩu thông qua "Trình quản lý mật khẩu của Google". Mục đích nhằm cạnh tranh với các tiện ích mật khẩu khác như 1Password hay Dashlane, cũng như cung cấp một giải pháp thay thế cho hệ thống quản lý mật khẩu tích hợp sẵn. Nếu được bật, Chrome có thể giúp người dùng quản lý và điền mật khẩu của họ trên bất kỳ trang web nào hoặc trong bất kỳ ứng dụng di động nào trên thiết bị iOS của họ.

Về giao diện của trình duyệt, màn hình chính của Chrome cũng đã được thiết kế lại. Bên cạnh hiển thị các tab gần đây, ứng dụng Chrome mới còn cung cấp quyền truy cập các nội dung được cá nhân hóa cho mỗi người dùng khác nhau.

Google cũng đang cải thiện tính năng dịch trang web của Chrome, sử dụng công nghệ máy học trên thiết bị để cung cấp các trang web bằng ngôn ngữ ưa thích của người dùng. Mô hình nhận dạng ngôn ngữ cập nhật sẽ được đưa ra trên iOS để xác định chính xác ngôn ngữ của trang đang truy cập và dịch sang ngôn ngữ mà người dùng cài đặt.

Google bổ sung loạt tính năng mới cho iPhone và iPad. Ảnh 2

Cuối cùng, các thay đổi nhỏ bổ sung đã được xác định dựa trên ghi chú phát hành App Store cho Chrome 103. Việc này bao gồm khả năng mới để quản lý quyền đối với máy ảnh và micrô cho các trang web cụ thể. Chrome cũng có một vài chỉnh sửa, để làm nổi bật hơn tab Dấu trang (Bookmarks) và Danh sách đọc (Reading list).

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN