saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Google bắt buộc tất cả nhân viên tiêm ngừa Covid-19

Trần Nhựt Nam - CTV
Chia sẻ

Google ra thông báo rằng, tất cả các nhân viên của công ty bắt buộc phải tiêm vắc xin ngừa Covid-19 khi quay trở lại văn phòng làm việc.

Ngày 28/7, tập đoàn công nghệ Google đã ra thông báo quan trọng, yêu cầu tất cả các nhân viên của công ty bắt buộc phải tiêm vắc xin ngừa Covid-19 khi quay trở lại văn phòng để làm việc.

Với yêu cầu này, Google đã trở thành công ty công nghệ đầu tiên tại Mỹ thực hiện chính sách bắt buộc nhân viên tiêm vắc xin trong bối cảnh số ca nhiễm và nhập viện vì Covid-19 đang tăng cao.

Google bắt buộc tất cả nhân viên tiêm ngừa Covid-19 Ảnh 1
Ảnh minh họa

Sự lây lan nhanh chóng của dịch trong thời gian qua xuất phát từ biến thể Delta. Trong khi đó, tốc độ tiêm chủng tại Mỹ lại chậm lại trong những tuần vừa qua khiến nhà chức trách lo ngại dịch có nguy cơ lan rộng hơn.

Ông Sundar Pichai - Tổng giám đốc Google cho biết, các nhân viên công ty này sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng đã tiêm chủng trước khi quay trở lại văn phòng vào ngày 18/10 tới.

Theo ông Sundar Pichai, tiêm chủng là một trong những cách thức quan trọng nhất để giữ cho bản thân và cộng đồng khỏe mạnh trong thời gian tới. Trước đó Google đã lên kế hoạch mở lại văn phòng cho nhân viên vào giữa tháng 9.

Không chỉ Google mà Facebook cũng yêu cầu nhân viên của mình tiêm vắc xin Covid-19 để có thể quay lại văn phòng ở Mỹ. Ông lớn này dự kiến hoạt động 50% công suất văn phòng tại Mỹ vào đầu tháng 9 và sẽ trở lại bình thường vào tháng 10.

Google bắt buộc tất cả nhân viên tiêm ngừa Covid-19 Ảnh 2
Facebook cũng yêu cầu nhân viên tiêm vắc xin Covid-19 khi trở lại văn phòng làm việc. Ảnh minh họa

"Khi các văn phòng của chúng tôi mở cửa trở lại, chúng tôi sẽ yêu cầu bất kỳ ai đến làm việc tại bất kỳ cơ sở nào ở Mỹ phải tiêm chủng", Hãng tin Bloomberg dẫn lời người phát ngôn của Facebook cho biết.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Nhựt Nam - CTV

BÌNH LUẬN