Công Nghệ

Gojek bất ngờ mua 22% cổ phần môt ngân hàng số ở Indonesia

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Dịch vụ tài chính đang là một trong những mảng dịch vụ đầy cạnh tranh của các siêu ứng dụng như Gojek.

Siêu ứng dụng Đông Nam Á Gojek mới đây tăng cổ phần của mình tại ngân hàng Indonesia Bank Jago lên 22% như một phần của hợp tác chiến lược giúp cung cấp các dịch vụ tài chính đến các nhà bán hàng và tài xế ở quốc đảo này.

Gojek bất ngờ mua 22% cổ phần môt ngân hàng số ở Indonesia Ảnh 1
Ảnh: Gojek

Theo Tech in Asia, ông lớn gọi xe Đông Nam Á sẽ trả 1.150 rupiah Indonesia (0,081 USD) cho mỗi cổ phần Jago cho tổng giá trị mua lại là 2,25 nghìn tỉ rupiah Indonesia (159 triệu USD).

Lúc này, mảng dịch vụ tài chính và thanh toán của Gojek là GoPay sẽ có 22,2% cổ phần của Bank Jago, tăng mạnh từ con số 4,4%.

Gojek bất ngờ mua 22% cổ phần môt ngân hàng số ở Indonesia Ảnh 2
Ảnh: WSJ

Thoả thuận giữa hai bên sẽ giúp người dùng có thể truy cập được các dịch vụ ngân hàng số thông qua nền tảng của Gojek. Người dùng Gojek cũng sẽ có thể mở tài khoản ngân hàng nhanh với Jago và quản lý tài chính thông qua siêu ứng dụng này.

Gojek bất ngờ mua 22% cổ phần môt ngân hàng số ở Indonesia Ảnh 3
Ảnh: WSJ

Sau thương vụ, quyền kiểm soát Bank Jago không thay đổi khi nhóm cổ đông chi phối là Metamorfosis Ekosistem Indonesia và Wealth Track Technology sẽ có tổng cổ phần là 51%.

“Chúng tôi tin rằng hợp tác chiến lược giữa một ngân hàng công nghệ như Bank Jago và một siêu ứng dụng như Gojek là lần đầu tiên có ở Indonesia và Đông Nam Á. Nó chi thấy một cơ hội mới để phát triển trong nền kinh tế số,” ông Kharim Siregar, Chủ tịch Bank Jago, chia sẻ.

Gojek bất ngờ mua 22% cổ phần môt ngân hàng số ở Indonesia Ảnh 4
Ảnh: WSJ

Theo Tech in Asia, Gojek đang hướng đến mục tiêu có lãi khi tất cả các dịch vụ của hãng này đều đang đạt đến biên lợi nhuận dương trên cơ sở sản phẩm. Hồi tháng 10, Gojek gọi vốn hành công 150 triệu USD từ PT Telekomunikasi Selular, nhà mạng lớn nhất Indonesia.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất