saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Gợi ý 'chúc Tết' từ Facebook khiến dân mạng 'thót tim', trượt tay là ăn ngay block

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Đa số gợi ý bình luận hiện tại từ Facebook chỉ khiến dân tình biết “câm nín”, thậm chí 'thót tim' vì nếu trượt tay là ăn ngay 'quả block' của bạn bè.

Thời gian gần đây, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam đã phát hiện mạng xã hội này có thêm tính năng gợi ý bình luận, chúc mừng,… đến bạn bè trên nền tảng.

Cụ thể, khi bạn ấn vào ô bình luận dưới những bài đăng của bạn bè, những bình luận gợi ý từ Facebook sẽ hiển thị bên trên để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn.

(Ảnh: Facebook)

Cũng giống như tính năng kiểm tra chính tả, tính năng này được đánh giá là vô cùng tiện lợi bởi nó giúp người dùng đỡ phải nghĩ nhiều và cũng chẳng mất công gõ từng chữ để bình luận cho bạn bè.

Xem thêm: Gần nửa triệu người là nạn nhân của trò lừa đảo này trên Facebook

Nghe có vẻ khá hay ho nhưng đa số gợi ý hiện tại từ Facebook chỉ khiến dân tình biết “câm nín”, thậm chí ‘thót tim’ vì nếu trượt tay là ăn ngay ‘quả block’ của bạn bè.

(Ảnh: Facebook)

Theo đó, có nhiều gợi ý bình luận, chúc mừng tuy bình thường nhưng lại khá phản cảm trong nhiều trường hợp mà Facebook gợi ý, như “Còn phòng không?”, “ngon thế bạn” hay “giá sao ạ?”,… Nếu trượt tay ấn “enter” bên dưới bài đăng của crush, việc ăn ngay quả block là điều chắc chắn 100% rồi. 

(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)

Khi thông tin này được chia sẻ trên các hội nhóm Facebook, tính năng gợi ý bình luận đã nhận về vô vàn phản hồi hài hước từ người dùng mạng xã hội.

Bên cạnh đó, nhiều người suy đoán rằng, có vẻ như Facebook vẫn chưa nhận diện tốt nội dung các bài đăng để đưa ra gợi ý hợp lý.

 "Lỡ tay mà thành bình luận phòng với giá chắc bị block luôn quá."

"Đầu năm mà chúc Tết thế này ngày mai crush lại block luôn thì tất cả là tại Facebook đấy”.

(Ảnh: Reddit)

Theo tìm hiểu, tính năng gợi ý bình luận này của Facebook đã xuất hiện tại Mỹ trong khoảng 2 năm trước.

Theo Digital Trends, các bình luận được đề xuất có thể là kết quả từ một thuật toán, cụ thể là một thuật toán đề xuất nhận xét dựa trên các bình luận phổ biến nhất. 

Tuy nhiên, theo BuzzFeed, ý tưởng về một thuật toán đề xuất bình luận không được lòng nhiều người dùng. Mạng xã hội đã tạm ngừng thử nghiệm sau khi có sự cố về tính năng này vào cuối năm 2018.

Xem thêm: Facebook NSND Hoàng Dũng được chuyển sang chế độ đặc biệt sau khi đột ngột qua đời

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN