Công Nghệ

Gợi ý 4 tiêu chí cần lưu ý để chọn mua laptop đồ họa

Hà Vy
Chia sẻ

Dưới đây là 4 tiêu chí để bạn có thể chọn được một chiếc laptop đồ họa đáp ứng tốt nhu cầu sáng tạo của dân thiết kế.

1. Vi xử lý mạnh mẽ

Một chiếc laptop đồ họa đòi hỏi phải có cấu hình mạnh mới có thể thực hiện nhanh chóng và trơn tru các phần mềm thiết kế nặng như Photoshop, Illustrator, After Effect,….

Nên khi quyết định mua laptop đồ họa, bạn cần cân nhắc bộ vi xử lý của máy, cụ thể CPU phải từ Core i5 trở lên và tốt nhất là Core i7 trong thời điểm hiện tại. 

Gợi ý 4 tiêu chí cần lưu ý để chọn mua laptop đồ họa Ảnh 1

Với những con chip này, bạn hoàn toàn có khả năng chạy các phần mềm thiết kế, dựng video,... một cách ổn định mà không lo lắng về vấn đề bị treo máy.

2. Cân nhắc chọn laptop có card đồ họa rời

Chọn chiếc laptop có card đồ họa rời từ NVIDIA GeForce 940MX hay NVIDIA GeForce GTX 950M trở lên sẽ rất hợp lý nếu bạn chủ yếu thiết kế, dựng hình 2D, Photoshop.

Còn nếu bạn làm về thiết kế 3D, thiết kế mô hình đa chiều thì nên ưu tiên chọn các loại card cao cấp như GTX 1050 hay card đồ họa Quadro.

Gợi ý 4 tiêu chí cần lưu ý để chọn mua laptop đồ họa Ảnh 2

Vì đây là những tác vụ khá nặng nên sẽ yêu cầu một chiếc card đồ họa càng mạnh càng tốt để bạn có thể thực hiện công việc một cách trơn tru, nhanh chóng.

3. Màn hình hiển thị sắc nét

Là dân đồ họa, bạn buộc phải tiếp xúc với màn hình laptop trong thời gian rất lâu. Vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn laptop có màn hình càng lớn càng tốt để có thể làm việc hiệu quả hơn.

Gợi ý 4 tiêu chí cần lưu ý để chọn mua laptop đồ họa Ảnh 3

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn laptop có độ phân giải màn hình Full HD trở lên cùng độ bao phủ màu sRGB, P3, Delta E rộng, càng cao càng tốt để giúp việc hiển thị hình ảnh, màu sắc chuẩn xác hơn. 

4. RAM lớn

Đối với các laptop dành cho thiết kế đồ họa thì RAM là yếu tố vô cùng quan trọng để cân nhắc. Tùy theo nhu cầu thiết kế đồ họa của bạn mà bạn sẽ cần dung lượng RAM khác nhau.

Laptop có RAM càng lớn sẽ đảm bảo độ ổn định cho máy khi chạy các phần mềm thiết kế mà không gặp phải tình trạng giật lag.

Gợi ý 4 tiêu chí cần lưu ý để chọn mua laptop đồ họa Ảnh 4

Các phần mềm như Photoshop, Corel Draw, Illustrator hay các phần mềm đồ họa 2D thì yêu cầu dung lượng RAM 8 GB là ổn định. 

Nhưng với các phần mềm dựng phim như Adobe Premiere, After Effect, xây dựng text 3D, bạn nên lựa chọn laptop có từ 16 GB trở lên để có thể thoải mái làm công việc sáng tạo. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất