saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Gimbal Zhiyun CRANE 2S ra mắt tại Việt Nam: thiết kế nhiều điểm tiện dụng, khả năng chịu tải lớn

Lê Thanh Xuân
Chia sẻ

Zhiyun Tech mới đây đã chính thức giới thiệu gimbal chống rung cho máy ảnh và điện thoại smartphone mang tên gọi CRANE 2S.

Mang thiết kế cổ điển, CRANE 2S được nhà sản xuất trang bị màn hình OLED 0.96-inch giúp người dùng có thể điều hướng qua toàn bộ các menu và chuyển đổi giữa các chế độ một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, nó còn sở hữu hệ thống khoá trục mới. Sau khi khóa, trục sẽ nằm yên tuyệt đối và không có bất kỳ dịch chuyển hay lắc lư nào, đồng nghĩa với việc người dùng có thể yên tâm về sự an toàn của những chiếc máy ảnh khi di chuyển.

Gimbal Zhiyun CRANE 2S ra mắt tại Việt Nam: thiết kế nhiều điểm tiện dụng, khả năng chịu tải lớn Ảnh 1

Để tăng thêm hiệu quả quay phim, đặc biệt là quay trong đời thực, CRANE 2S được trang bị nhiều lỗ gắn đa dạng: lỗ vít 1/4” ở phía sau của tấm tháo đế nhanh hỗ trợ máy ảnh chuyển đổi giữa các vị trí khác nhau một cách trơn tru hơn như là thanh trượt và giá 3 chân; 2 lỗ vít 1/4" với bánh răng vương miện và một lỗ vít 3/8” trên gimbal để thích ứng sự sáng tạo. Bộ truyền hình ảnh TransMount có thể trượt trực tiếp vào đáy của tấm đế tháo nhanh mà không cần vít. 

Gimbal Zhiyun CRANE 2S ra mắt tại Việt Nam: thiết kế nhiều điểm tiện dụng, khả năng chịu tải lớn Ảnh 2

CRANE 2S có thể chịu được sức nặng của các máy ảnh có trọng lượng lớn hơn các máy thông thường như: BMPCC 6K, Panasonic S1H hay EOS 1DX Mark II. Trong khi đó, thuật toán Instune Algorithm thế hệ 9 đảm bảo được độ mượt, hiệu suất đáng tin cậy ngay cả trong thời gian gấp rút nhất. Điểm nhấn đáng chú ý nhất trên CRANE 2S nằm ở việc một giá đỡ tháo lắp nhanh cùng với một núm an toàn nằm trên trục nghiêng giúp người dùng có thể chuyển đổi chế độ chụp ngang sang chụp dọc một cách nhanh chóng mà không cần phải tháo lắp hay lắp thêm phụ kiện.

Gimbal Zhiyun CRANE 2S ra mắt tại Việt Nam: thiết kế nhiều điểm tiện dụng, khả năng chịu tải lớn Ảnh 3

CRANE 2S  cũng được đánh giá cao với bánh xe lấy nét tích hợp được nâng cấp và động cơ lấy nét có độ trễ cực thấp và độ chính xác cao. Ngoài ra, CRANE 2S của Zhiyun cung cấp 6 chế độ gimbal siêu mượt, đáp ứng được mọi nhu cầu từ cơ bản cho đến nâng cao: Pan following, full-range POV, Vortex mode và Go mode. Người dùng cũng có thể đạt được hiệu ứng như phim điện ảnh với các chế độ như Panorama, Timelapse, Motionlapse, và Long Exposure Timelapse. Được biết, CRANE 2S sử dụng bộ 3 pin Li-ion 18650 có thể tháo rời, cung cấp thời gian vận hành tối đa lên tới 12 giờ.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Thanh Xuân

BÌNH LUẬN