Công Nghệ

Giá trị đồng Bitcoin lần đầu vượt ngưỡng 20.000 USD

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Đây là mức giá trị cao nhất mà đồng Bitcoin đạt được kể từ thời điểm nổi lên vào năm 2017.

Hôm nay (16/12), giá trị Bitcoin đã lần đầu vượt qua mốc 20.000 USD. Đây là đỉnh giá trị cao nhất mà đồng tiền mã hoá này từng đạt được.

Giá trị đồng Bitcoin lần đầu vượt ngưỡng 20.000 USD Ảnh 1
Ảnh: Reuters

Cụ thể, giá trị Bitcoin đã tăng 4,5% để chạm mốc giá trị 20.440 USD. Như vậy, đồng tiền này đã tăng tới 170% trong năm 2020, chủ yếu được thúc đẩy bởi nhóm các nhà đầu tư lớn vốn tin vào tiềm năng thu lợi nhanh của đồng tiền này. Bên cạnh đó, kì vọng của thị trường về việc Bitcoin ít bị ảnh hưởng bởi lạm phát và tiềm năng trở thành một phương tiện thanh toán phổ biến cũng giúp giá trị của nó tăng trưởng dương.

Giá trị đồng Bitcoin lần đầu vượt ngưỡng 20.000 USD Ảnh 2
Ảnh: Reuters

Đợt bùng nổ giá trị Bitcoin lần này chứng kiến dòng tiền chảy mạnh về Bắc Mỹ từ Đông Á, được thúc đẩy bởi sự “thèm khát” Bitcoin của các nhà đầu tư lớn và thận trọng với với đề tuân thủ của Hoa Kỳ. Điều đáng nói là phục hồi của Bitcoin lại rơi vào thời điểm giá trị giao ngay của vàng giảm trong thời gian trở lại đây, Reuters bình luận.

Giá trị đồng Bitcoin lần đầu vượt ngưỡng 20.000 USD Ảnh 3
Ảnh: Reuters

Trong quá khứ, các nhà đầu tư bao gồm các nhà đầu tư nhỏ lẻ và cả các quỹ phòng vệ đều tỏ ra e ngại trước tính chất mơ hồ của thị trường tiền mã hoá. Dù vậy, việc Mỹ thắc chặt quản lý liên quan đến ngành công nghiệp mã hoá đã làm dịu đi quan ngại.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất