saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Giá Bitcoin lao dốc, cả thị trường tiền mã hóa 'tắm máu'

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

150 tỉ USD đã bị “thổi bay” khỏi sàn giao dịch tiền mã hóa chỉ trong một ngày.

Bitcoin và nhiều đồng tiền số khác có cuộc ‘tắm máu’ vào hôm 11/1 và thổi bay 150 tỉ USD khỏi thị trường tiền mã hóa. Theo Coinmarketcap, vào cuối phiên giao dịch, giá trị thị trường tiền mã hóa chỉ còn 931 tỉ USD, giảm mạnh từ con số 1,08 nghìn tỉ của một ngày trước đó.

Ảnh: WSJ

Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất, giảm hơn 10% so với một ngày trước đó xuống còn 34.200 USD, cũng theo dữ liệu của Coinmarketcap. Trước đó, có thời điểm đồng tiền này cũng xuống thấp ở múc 30.863 USD. Ether, đồng tiền mã hóa lớn thứ hai, cũng giảm 15% xuống còn 1.060 USD.

Ảnh: WSJ

Cuộc bán tháo tiền số diễn ra sau nhiều ngày tăng mạnh và cho thấy những dấu hiệu các nhà đầu tư đang muốn chốt lời. Trong 12 tháng qua, giá trị Bitcoin đã tăng hơn 300%. Tuần rồi, giá trị đồng tiền này cũng đạt mốc cao nhất mọi thời đại ở mức chỉ dưới 42.000 USD.

Ảnh: WSJ

“Đợt điều chỉnh chúng ta chính kiến đúng như kì vọng bởi chúng tôi tin rằng Bitcoin tăng giá từ 20.000 USD đến 40.000 USD tạo áp lực bán”, Simons Chen, giám đốc đầu tư và giao dịch dịch vụ tài chính tiền mã hóa Babel Finance, nói.

Việc Bitcoin tăng giá mạnh được cho là đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm việc mua vào từ các nhà đầu tư định chế lớn.

Ảnh: WSJ

Bitcoin cũng được ví như “vàng số”, một loại tài sản có thể là nơi trú ẩn an toàn trước lạm phát. Trong báo cáo gần đây, JPMorgan nói Bitcoin có thể chạm mốc giá trị 146.000 USD trong dài hạn khi cạnh tranh trở thành tiền “thay thế”. Dù vậy, nhà băng này nhận định giá trị Bitcoin sẽ ít biến động hơn khi chạm đến mốc này.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN