saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Foxconn xác nhận một công nhân tử vong bên trong 'thành phố iPhone'

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

Hiện Foxconn chưa đưa ra thông tin thêm về vụ việc này, theo Bloomberg. Trước đó, điều kiện làm việc ở nhà máy Foxconn vẫn được đặt một dấu hỏi lớn.

Foxconn đang hợp tác với cảnh sát để điều tra cái chết của một công nhân tại tổ hợp sản xuất vốn được mệnh danh là “thành phố iPhone”, theo Bloomberg.

(Ảnh: Bloomberg)

Cụ thể, Foxconn cho biết một nam công nhân đã được tìm thấy tử vong vào hôm qua (2/3) bên ngoài một toà nhà ở Trịnh Châu, nơi được xem là một cứ điểm sản xuất lớn của Apple. Đây cũng là nơi Foxconn đang đẩy mạnh việc khuyến khích công nhân trở lại làm việc trong bối cảnh virus corona vẫn khiến nhiều người sợ hãi. Trước đó, Foxconn khẳng định tổ hợp nhà máy của hãng ở đây chưa phát hiện ca dương tính với covid-19 nào.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự mất mát này và bày tỏ sự cảm thông tới gia đình công nhân. Chúng tôi đang làm việc với Liên đoàn Lao động Foxconn và các tổ chức khác để hỗ trợ gia đình những gì họ cần ở thời điểm khso khăn này,” Foxconn nói trong một thông cáo báo chí. Foxconn đồng thời cho biết người này mới làm việc cho công ty từ tháng 12 năm ngoái.

Thông báo trên được Foxconn đưa ra sau khi Cơ quan Giám sát Lao động Trung Quốc phát đi thông tin về cái chết. Về phần mình, Foxconn cũng không xác nhận nguyên nhân dẫn đến điều này. Trong khoảng một thập nhiên trở lại đây, những vụ tự sát ở các nhà máy iPhone là chủ đề được nhiều người nói tới.

Trong một diễn biến khác, Foxconn khẳng định hãng này kì vọng sẽ vận hành tối đa công suất trở lại được vào cuối tháng 3 tới đây sau khi chịu nhiều ảnh hưởng vì thiếu nhân công do virus corona bùng phát.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN