saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cảnh báo về trào lưu TikTok có thể nguy hại đến tính mạng

Theo CNN
Chia sẻ

FDA mới đây đã đưa ra cảnh báo về trào lưu uống thuốc dị ứng để tạo ảo giác đang thu hút nhiều người tham gia trên TikTok.

CNN đưa tin, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) mới đây, đã đưa ra cảnh báo về trào lưu uống thuốc dị ứng để tạo ảo giác đang thu hút nhiều người tham gia trên TikTok.

Cảnh báo này được đưa ra sau khi FDA ghi nhận các báo cáo về trường hợp phải nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong do tham gia thử thách uống thuốc dị ứng liều cao để tạo ảo giác, hay còn được gọi là #Benadryl Challenge.

Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cảnh báo về trào lưu TikTok có thể nguy hại đến tính mạng Ảnh 1
FDA mới đây đã đưa ra cảnh báo về trào lưu uống thuốc dị ứng để tạo ảo giác đang thu hút nhiều người tham gia trên TikTok. (Ảnh: Tama / Getty Images)

Trong cảnh báo, FDA cho biết: "Chúng tôi đang điều tra các báo cáo liên quan đến vụ việc, đồng thời tiến hành xem xét để xác định xem các trường hợp lạm dụng thuốc dị ứng khác có được trình báo hay không. FDA sẽ thông báo cho người dân sau khi hoàn thành việc xem xét hoặc có thêm thông tin."

FDA đồng thời cho biết, đã liên hệ với TikTok và kêu gọi nền tảng này xóa các video về trào lưu độc hại và loại bỏ các video được đăng mới sau đó.

Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cảnh báo về trào lưu TikTok có thể nguy hại đến tính mạng Ảnh 2
FDA cho biết đã liên hệ với TikTok và kêu gọi nền tảng này xóa các video về trào lưu độc hại và loại bỏ các video được đăng mới sau đó. (Ảnh: Getty Images)

"Việc sử dụng Benadryl với liều lượng cao hơn chỉ định có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về tim, co giật, hôn mê, thậm chí tử vong. Các bậc phụ nên để Benadryl tránh xa tầm tay trẻ em để tránh tình trạng thanh thiếu niên lạm dụng, sử dụng sai mục đích và bị ngộ độc thuốc", FDA cho biết.

Tờ Yahoo Life trước đó đưa tin, trung tuần tháng 7 vừa qua, 3 học sinh trung học tại Fort Worth, bang Texas (Mỹ) nhập viện vì ngộ độc thuốc dị ứng. Tuy nhiên, cả 3 học sinh này đều không ai có ý định thực hiện ý định 'dại dột' mà chỉ học theo trào lưu #Benadryl Challenge - thử thách uống thuốc dị ứng để tạo nên ảo giác, trên TikTok.

Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cảnh báo về trào lưu TikTok có thể nguy hại đến tính mạng Ảnh 3
 Trung tuần tháng 7 vừa qua, 3 học sinh trung học tại Fort Worth, bang Texas (Mỹ) đã nhập viện vì thực hiện theo thử thách này trên TikTok. (Ảnh: Shutterstock)

"Những người trong video nói rằng, mọi người sẽ cảm thấy hưng phấn và gặp ảo giác nếu uống khoảng 12 viên thuốc dị ứng trở lên. Và phần lớn học sinh thực hiện điều này đã sử dụng thuốc quá liều dẫn đến ngộ độc", cơ quan y tế ở Fort Worth thông tin.

Trong 3 học sinh trung học nhập viện kể trên, có 1 một nữ sinh đã uống 14 viên thuốc dị ứng. Nữ học sinh này được cấp cứu trong tình trạng nhịp tim rối loạn và không thể giao tiếp rõ ràng.

Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cảnh báo về trào lưu TikTok có thể nguy hại đến tính mạng Ảnh 4
Được biết, 3 học sinh này không phải là trường hợp duy nhất gặp nguy hiểm khi thực hiện theo thử thách #Benadryl Challenge trên TikTok. (Ảnh: The Verge)
Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cảnh báo về trào lưu TikTok có thể nguy hại đến tính mạng Ảnh 5
Đại diện của Johnson & Johnson, công ty sản xuất Benadryl, đã lên tiếng cảnh báo về trào lưu này độc hại này. (Ảnh: Andrea Obzerova)

Đại diện của Johnson & Johnson, công ty sản xuất Benadryl, cũng đã lên tiếng cảnh báo về trào lưu này: "Thử thách này là vô cùng nguy hiểm và cần phải dừng lại ngay lập tức. Ngay sau khi nhận được thông tin về trào lưu nguy hiểm này, chúng tôi đã liên hệ với nền tảng này để yêu cầu gỡ bỏ video. Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi và làm việc với các nền tảng mạng xã hội khác để xóa nội dung trên."

Chia sẻ

Theo

CNN

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN