Trang chủ

Facebook với giao diện đen huyền bí chuẩn bị 'cập bến', người dùng iPhone và iPad sẽ được trải nghiệm đầu tiên

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Quá trình hoàn thiện Dark Mode của Facebook đã đi vào giai đoạn cuối và người dùng iPhone/iPad sẽ được trải nghiệm đầu tiên chế độ đen huyền bí này.

Thời gian vừa qua, người dùng rất hào hứng khi được trải nghiệm một giao diện hoàn toàn mới trên Facebook Messenger khi được bổ sung giao diện Dark Mode. Tuy nhiên, ứng dụng Facebook dành cho iOS và Android vẫn chưa được cập nhật tính năng ảo diệu này.

Dẫu vậy theo một thông tin rò rỉ mới đây, có vẻ quá trình hoàn thiện Dark Mode của Facebook đã đi vào giai đoạn cuối và người dùng iPhone và iPad sẽ được trải nghiệm đầu tiên chế độ này.

Giao diện tối của Facebook không phủ một màu đen hoàn toàn như Messenger, mà nghiêng về tông xám dịu mắt với điểm nhấn màu trắng ở phần chữ và logo biểu tượng. (Ảnh: WABetaInfo)

Cụ thể, một loạt ảnh chụp màn hình rò rỉ được WABetaInfo đăng tải mới đây cho thấy một giao diện hoàn toàn khác lạ trên Facebook khi kích hoạt chế độ tối. Để ý quan sát, bạn sẽ thấy giao diện tối của Facebook không phủ một màu đen hoàn toàn như Messenger, mà nghiêng về tông xám dịu mắt với điểm nhấn màu trắng ở phần chữ và logo biểu tượng.

Nguồn tin này cho biết, người dùng iPhone và iPad có thể bật hoặc tắt chế độ Dark Mode của Facebook thông qua giao diện cài đặt bên trong ứng dụng sau khi cập nhật, thậm chí người dùng còn có thể thiết lập lịch trình bật/tắt như ý muốn ở mục tùy chọn của iOS.

Người dùng iPhone và iPad có thể bật hoặc tắt chế độ Dark Mode của Facebook thông qua cài đặt. (Ảnh: 9to5mac)

Lịch trình ra mắt cụ thể cho phiên bản Facebook với Dark Mode hiện vẫn chưa được công bố, do đội ngũ phát triển Facebook vẫn đang thử nghiệm nhiều bộ giao diện khác nhau để tìm ra phương án tốt nhất. Nếu để ý kỹ những bức ảnh chụp màn hình rò rỉ phía trên, bạn sẽ thấy được sự chưa nhất quán trong cách thiết kế, đó là lý do vì sao đến tận lúc này Facebook vẫn chưa cập nhật Dark Mode trên iOS.

Chế độ nền tối (Dark Mode) là một tính năng giúp thay đổi phông nền của một ứng dụng hoặc hệ điều hành sang màu tối (đen, xanh thẫm, xanh đen, xám…), thay cho màu trắng sáng thường thấy.

Khi chế độ tối được kích hoạt, màn hình thiết bị sẽ phát ra ít ánh sáng xanh hơn. (Ảnh: Stock Photo)

Khi chế độ tối được kích hoạt, màn hình thiết bị sẽ phát ra ít ánh sáng xanh hơn, loại ánh sáng được cho là gây ra nhiều tác hại cho mắt và chất lượng của giấc ngủ. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế bị đảo lộn nhịp sinh học của mắt và không gây tổn thương cho các tế bào nhạy cảm trong võng mạc.

Ngoài ra, khi hiển thị nội dung tối màu, màn hình OLED có khả năng sử dụng ít năng lượng hơn. Thêm vào đó, nội dung tối màu cũng sẽ giúp màn hình hoạt động tốt hơn ở mức thiết lập độ sáng yếu, qua đó góp phần tối ưu hóa hiệu quả sử dụng pin tổng thể và bảo vệ thiết bị.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất