Công Nghệ

Facebook 'tuyên chiến' với Apple bằng động thái vô cùng gắt

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Facebook được cho là đã có hành động đầu tiên 'tuyên chiến' với Apple: Xoá bỏ tích xanh xác nhận trên trang fanpage có hơn 13 triệu theo dõi của 'Táo khuyết'.

Thời gian qua Facebook và Apple đã có những xung đột và tranh cãi về quyền riêng tư và quảng cáo. Mới đây, Facebook được cho là đã có hành động đầu tiên 'tuyên chiến' với Apple.

Facebook 'tuyên chiến' với Apple bằng động thái vô cùng gắt Ảnh 1
CEO Apple - Tim Cook và CEO Facebook - Mark Zuckerberg, đã có những xung đột và tranh cãi về quyền riêng tư và quảng cáo. (Ảnh: EPA / Reuters)

Cụ thể, Daily Mail đưa tin, nhà tư vấn truyền thông Matt Navarra mới đây đã phát hiện, trang fanpage Apple với hơn 13 triệu lượt người theo dõi trên Facebook đã bị mất dấu tích xanh.

Facebook 'tuyên chiến' với Apple bằng động thái vô cùng gắt Ảnh 2
“Facebook đã bỏ tích xanh xác nhận trang fanpage của Apple”, bài đăng trên trang cá nhân của Matt Navarra cho biết. (Ảnh: Matt Navarra / Twitter)

Có vẻ như Facebook đã xóa tích xanh trang fanpage của Apple vào hôm qua (23/12). Trước đó, trang fanpage của Apple vẫn có tích xanh xác nhận chính chủ từ phía Facebook.

Tích xanh Facebook thể hiện cho sự công nhận và xác minh quyền sở hữu của Facebook dành cho một tài khoản cá nhân cũng như fanpage.

Facebook 'tuyên chiến' với Apple bằng động thái vô cùng gắt Ảnh 3
(Ảnh: Appleosophy)

Hiện tại, fanpage của hầu hết các thương hiệu và tổ chức lớn đều vẫn còn nguyên dấu tích xanh. Do đó, nhiều người suy đoán rằng Facebook muốn 'tuyên chiến' với Apple sau những tranh chấp về quyền riêng tư.

Xem thêm: Cách mang hiệu ứng tuyết rơi cực đẹp lên Facebook Messenger

Động thái này của Facebook có thể là ngòi nổ châm ngòi cho cuộc chiến giữa hai "ông lớn" công nghệ tại Mỹ. Nhiều người còn dự đoán khả năng Apple sẽ đáp trả bằng việc xóa các ứng dụng như Facebook, Instagram, Messenger trên App Store để trả đũa cho động thái mới đây từ mạng xã hội.

Facebook 'tuyên chiến' với Apple bằng động thái vô cùng gắt Ảnh 4
(Ảnh: Redmond Pie)

Nếu viễn cảnh này xảy ra thì cả Apple và Facebook đều sẽ thiệt hại rất lớn và chắc chắn, thiệt nhiều nhất sẽ là người dùng. Dẫu vậy, đây chỉ là suy đoán và nhiều khả năng sẽ không bao giờ xảy ra.

Nguyên nhân chính dẫn đến cuộc xung đột giữa Apple và Facebook xuất phát từ việc "Táo khuyết" đã thắt chặt các quy định về quảng cáo trên iOS.

Facebook 'tuyên chiến' với Apple bằng động thái vô cùng gắt Ảnh 5
(Ảnh: David Paul Morris / Bloomberg)

Cụ thể, các quy tắc bảo mật mới trên iOS 14 cho phép người dùng có quyền ngăn chặn việc theo dõi của Facebook để phục vụ quảng cáo.

Để đáp trả, Facebook đã mua một loạt bài viết toàn trang trên các tờ báo lớn như New York Times, Wall Street Journal và Washington Post để chỉ trích Apple. Đồng thời, cáo buộc Apple có hành vi phản cạnh tranh vì những thay đổi về quyền riêng tư trên hệ điều hành iOS 14.

Xem thêm: Hồng Nhật, người được streamer PewPew cầu hôn với nhẫn kim cương to đùng là ai?

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất