saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Facebook tạm hoãn kế hoạch cho nhân viên trở lại văn phòng làm việc đến năm 2022

Trần Nhựt Nam - CTV
Chia sẻ

Do những ảnh hưởng của dịch Covid-19, Facebook cho biết sẽ không yêu cầu các nhân viên ở Mỹ tới văn phòng, ít nhất đến tháng 1/2022.

Mới đây, Facebook đã lùi kế hoạch cho nhân viên trở lại làm việc tại văn phòng đến hết năm nay. Nguyên nhân của điều này là do số ca nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang tăng cao.

Thông tin được người phát ngôn của Facebook đưa ra, dựa trên các dữ liệu về số ca nhiễm, đội ngũ Facebook ở Mỹ sẽ không phải đến văn phòng làm việc trực tiếp cho tới tháng 1/2022.

Facebook tạm hoãn kế hoạch cho nhân viên trở lại văn phòng làm việc đến năm 2022 Ảnh 1
Ảnh minh họa

Facebook sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và phối hợp với các chuyên gia để đảm bảo các kế hoạch này được thực hiện với ưu tiên số một là an toàn của nhân viên.

Trước đó, Facebook dự kiến sẽ đưa trở lại ít nhất 50% số nhân viên làm việc văn phòng ở Mỹ trong tháng 9 nhưng sau đó lùi lịch sang tháng 10. Công ty thời điểm đó cũng yêu cầu nhân viên trở lại làm việc văn phòng phải được tiêm vắc xin đầy đủ và đeo khẩu trang trong nhà.

Không chỉ Facebook, các công ty như Google, Microsoft đã ra quy định nhân viên cần phải được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 mới được trở lại làm việc. 

Trong khi đó, tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Amazon xác nhận cũng phải hoãn kế hoạch cho nhân viên trở lại làm việc đến tháng 1/2022 thay vì dự kiến vào tháng 9 tới.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Nhựt Nam - CTV

BÌNH LUẬN