saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Facebook sẽ có thay đổi quan trọng từ tháng 10, nhiều người không vui khi biết điều này

Theo iMore
Chia sẻ

Những thay đổi về điều khoản dịch vụ của Facebook sẽ có hiệu lực từ ngày đầu tháng 10 sắp tới.

iMore đưa tin, Facebook vừa thông báo một số thay đổi về điều khoản sử dụng, sẽ được áp dụng từ ngày 1/10 tới đây, trong đó bao gồm "quyền xóa bỏ các nội dung mà mạng xã hội này cho là cần thiết".

Facebook vừa thông báo một số thay đổi về điều khoản sử dụng, sẽ được áp dụng từ ngày 1/10 tới đây. (Ảnh minh hoạ: Android Authority)

Nguồn tin cho biết, người dùng ứng dụng Facebook đã bắt đầu nhận được thông báo về việc thay đổi "Điều khoản dịch vụ" của mạng xã hội này, trong đó nêu rõ:

"Chúng tôi có thể xóa hoặc hạn chế quyền truy cập truy cập vào nội dung, dịch vụ hoặc thông tin của bạn nếu chúng tôi xác định rằng điều đó là cần thiết để tránh hoặc giảm thiểu các rắc rối liên quan đến pháp lý hoặc các quy định ảnh hưởng đến Facebook."

Người dùng Facebook đã bắt đầu nhận được thông báo về việc thay đổi "Điều khoản dịch vụ" của mạng xã hội này. (Ảnh: iMore)

Quy định mới này của Facebook bao gồm các thỏa thuận về những cá nhân có thể và không thể sử dụng Facebook, cũng như những điều người dùng được phép và không được phép thực hiện trên nền tảng.

Theo iMore, thông báo này của Facebook ngay lập tức nhận nhiều phản ứng chỉ trích từ người dùng trên Twitter.

Thay đổi của Facebook hiện đang nhận nhiều phản ứng chỉ trích từ người dùng. (Ảnh minh hoạ: Mic)

"Thông báo 'chúng tôi sẽ xóa một nội dung nào đó', không phải vì nội dung đó thiếu chính xác, gây hiểu lầm, bất hợp pháp hoặc lan truyền thông tin sai lệch nguy hiểm, mà vì việc xóa nội dung đó có thể giúp 'chúng tôi' không bị dây vào luật pháp khi cho phép nội dung đó xuất hiện trên nền tảng của Facebook thật đáng sợ", một người dùng mỉa mai về điều khoản mới của Facebook.

Theo iMore, điều khoản mới của Facebook khá rộng và mơ hồ. (Ảnh: Cnet)

iMore nhận định, điều khoản mới của Facebook khá rộng và mơ hồ, dẫu vậy một số người dùng lại tỏ ra lạc quan hơn nhiều về chính sách mới của Facebook. Theo họ, thay đổi này của Facebook sẽ giúp loại bỏ tốt hơn những thông tin sai lệch.

Nguồn tin cho biết, động thái này của Facebook có thể liên quan đến những thay đổi gần đây ở Úc.

Theo iMore, động thái này của Facebook có thể liên quan đến những thay đổi gần đây ở Úc. (Ảnh: © 2020 SOPA Images)

Theo đó, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc đang chuẩn bị một dự luật yêu cầu cả Facebook và Google trả tiền cho các hãng tin nếu muốn đăng lại tin tức trên nền tảng mạng xã hội này.

Chia sẻ

Theo

iMore

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN