saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Facebook nói gì sau sự cố khiến nhiều người dùng phải đăng nhập lại?

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Theo Facebook, một lỗi trong quá trình thay đổi thiết lập đã khiến nhiều người dùng iPhone bị đăng xuất khỏi tài khoản của mình.

Sáng ngày 23/1, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam bất ngờ bị đăng xuất ra khỏi tài khoản của mình. Cụ thể, khi đang sử dụng Facebook trên các thiết bị di động, nhiều người dùng gặp lỗi: "Phiên đã hết hạn, vui lòng đăng nhập lại!”. Theo ghi nhận, không chỉ người dùng Việt Nam gặp phải vấn đề này. Bên cạnh đó, lỗi dường như thường gặp hơn với người dùng iPhone.

Facebook nói gì sau sự cố khiến nhiều người dùng phải đăng nhập lại? Ảnh 1
Ảnh: The Mirror

Theo Engadget, phần lớn người dùng không gặp khó khăn gì khi đăng nhập lại tài khoản của mình. Dù vậy, một số người dùng sử dụng bảo mật hai lớp cho biết tốc độ gửi tin nhắn SMS xác nhận của Facebook cực kì chậm chạp. Ngoài ra, một số người thậm chí phải tải lên hình ảnh giấy tờ tuỳ thân để truy cập được trở lại.

Facebook nói gì sau sự cố khiến nhiều người dùng phải đăng nhập lại? Ảnh 2
Lỗi nhiều người dùng iPhone nhận được vào sáng hôm 23/1. Ảnh chụp màn hình

Liên quan đến vấn đề nói trên, đại diện của Facebook xác nhận đã ghi nhận vấn đề người dùng gặp khó khăn khi truy cập Facebook và mạng xã hội này đã nỗ lực hết sức để giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể. “Chúng tôi tin rằng vấn đề lần này đến từ một thay đổi thiết lập hệ thống,” người phát ngôn của Facebook chia sẻ.

Facebook nói gì sau sự cố khiến nhiều người dùng phải đăng nhập lại? Ảnh 3
Lượng báo cáo lỗi Facebook tăng vọt trên DownDetector. Ảnh chụp màn hình

Cùng thời điểm người dùng Việt Nam gặp lỗi trên, số lượng người dùng Facebook báo cáo lỗi trên trang DownDetector cũng tăng vọt. Đây là trang chuyên theo dõi và báo cáo tình trạng hoạt động của các dịch vụ Internet nổi tiếng. Cũng theo trang này, 85% số lỗi báo cáo mà họ nhận được liên quan đến vấn đề đăng nhập.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN