saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Facebook Messenger cập nhật tính năng chụp màn hình tin nhắn

Minh Ngọc
Chia sẻ

Thông tin này đã được Mark Zuckerberg chia sẻ trên trang cá nhân rạng sáng 28/1 (theo giờ Việt Nam).

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của mình, Mark Zuckerberg - CEO của Meta đã đăng tải thông tin tuyên bố rằng ứng dụng nhắn tin Messenger đã có thêm tính năng thông báo khi cuộc trò chuyện bị chụp ảnh màn hình.

"Đã có bản cập nhật mới cho các cuộc trò chuyện được mã hoá đầu cuối trên Messenger. Với tính năng mới này, bạn sẽ nhận được thông báo nếu ai đó chụp ảnh màn hình một tin nhắn trước khi chúng biến mất. Chúng tôi cũng đang thêm ảnh GIF, các nhãn dán và tính năng bày tỏ cảm xúc vào các cuộc trò chuyện được mã hóa", ông chủ Facebook viết.

Facebook Messenger cập nhật tính năng chụp màn hình tin nhắn Ảnh 1
Bài đăng của ông chủ Facebook

Trước đó vào khoảng tháng 11/2020, thông tin này được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội khiến không ít người dùng Facebook tại Việt Nam xôn xao.

Tính năng này đã bắt đầu được Facebook triển khai đối với một số người dùng nước ngoài vào thời điểm giữa năm 2020, nhằm cho phép người dùng phát hiện ai đang đó đang thực hiện hành vi chụp màn hình trên Messenger.

Cụ thể, khi một ai đó ở đầu bên kia thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình tin nhắn với người đang trò chuyện, Facebook sẽ phát hiện và gửi thông báo về điện thoại cho đối phương. Đặc biệt, dòng thông báo trên hình sẽ giúp người dùng nắm bắt chính xác ai đang thực hiện việc chụp ảnh màn hình.

Facebook Messenger cập nhật tính năng chụp màn hình tin nhắn Ảnh 2
Ảnh minh họa

Trong một bài phỏng vấn trên Telegraph vào năm ngoái, người đứng đầu toàn cầu về an toàn tại Meta, Antigone Davis, đã nói về nỗ lực của công ty để cung cấp một nền tảng an toàn hơn.

"Tại Meta, công ty sở hữu Facebook và WhatsApp, chúng tôi biết mọi người mong đợi chúng tôi sử dụng công nghệ an toàn nhất hiện có, đó là lý do tại sao tất cả các tin nhắn cá nhân mà bạn gửi trên WhatsApp đều đã được mã hóa đầu cuối và tại sao chúng tôi đang nỗ lực để tạo ra nó như một tính năng mặc định trên các ứng dụng còn lại".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN